10 nơi tốt nhất để du học năm 2018

Bảng xếp hạng các thành phố sinh viên tốt nhất 2018 được công bố gần đây nêu bật 100 nơi tốt nhất cho sinh viên khắp thế giới, dựa vào phương pháp luận,  xem xét mỗi thành phố với 6 hạng mục, bao gồm cả điều kiện tài chính, tầm nhìn sinh viên và chất lượng.

Nhưng thành phố nào nằm trong top 10? Đọc bảng đếm ngược 10 nơi tốt nhất để đi du học của năm nay và tìm ra điểm đặc biệt của họ.

 1. Seoul
  Seoul – Hàn Quốc

Xếp hạng 10 trong bảng xếp hạng thành phố sinh viên tốt nhất năm nay, thủ đô của Hàn Quốc – Seoul đạt chỉ số cao nhất cho hạng mục Chỉ số và hạng mục Hoạt động nhân viên. Seoul được xem là thành phố dẫn đầu và phát triển toàn cầu và có cơ sở hạ tầng công nghiệp cao cấp, cuộc sống ban đêm thú vị, và sân khấu âm nhạc Kpop, với mọi thứ dành cho mọi người và phục vụ 24/7.

 1. Sydney
  Sydney – Úc

Vượt lên từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 9 trong Bảng xếp hạng các thành phố sinh viên tốt nhất, Sydney không làm chúng ta bất ngờ khi là một trong những thành phố đáng mong đợi nhất trong bảng xếp hạng (đứng thứ tư cho hạng mục này) nhờ vào chất lượng cuộc sống cao, bãi biển và phong cách laidback. Nó cũng là một trong những thành phố đáng mong đợi nhất trong bảng xếp hạng, đứng thứ hai sau Melbourne cho hạng mục Hòa hợp Sinh viên, và leo 29 bậc vương lên hạng 14 trong hạng mục Tầm nhìn Sinh viên.

 1. Zurich
  Zurich – Thụy Sĩ

Cũng leo lên top 10 năm nay là Zurich, thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ, tăng từ hạng 15 lên hạng 8. Thành phố phô bày điểm đặc biệt thu hút ở bờ biển phía Bắc của Hồ Zurich, vây quanh bởi núi tuyết, và được mệnh danh là một trong những nơi có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Tuy thế, chi phí sống ở Zurich rất cao, nhưng với nhiều sinh viên, nó đáng giá từng đồng xu một.

 1. Berlin
  Berlin – Đức

Giữ hạng 7 trong bảng xếp hạng thành phố năm nay, thủ đô nước Đức – Berlin đang vươn mình như một trong những đô thị trung tâm ngầu nhất của châu Âu, và tiếp tục trở nên phổ biến với sinh viên, leo lên 8 hạng trong hạng mục Tầm nhìn sinh viên năm nay. Nó cũng nhận được điểm cao nhất cho khả năng tài chính của các thành phố trong top 10, nhờ vào chi phí sống thấp hơn Munich và miễn phí học phí (bất kể quốc gia nào). Nó là một trong những trường đại học Đức tốt nhất, bao gồm Đại học Humboldt của Berlin giữ vị trí 120 trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới 2018.

 1. Munich
  Munich – Đức

Cũng thuộc nước Đức, Munich tăng 3 hạng và giữ hạng 6 trong xếp hạng thành phố tốt nhất năm nay, vượt qua Berlin trong cả quá trình. Nó cũng leo một cách ấn tượng 24 bậc trong hạng mục Tầm nhìn sinh viên đến giờ giữ hạng 2 giữa các sinh viên, người yêu thích tận hưởng văn hóa Bavarian được đề nghị nơi đây. Họ cũng rất thu hút bởi nền kinh tế xuất sắc của Munich.

 1. Paris
  Paris – Pháp

Thủ đô nước Pháp, Paris đã đứng đầu thành phố sinh viên bốn năm liên tục cho đến 2017 và bây giờ giữ hạng 5 trong các nơi tốt nhất để du học năm 2018. Nó cũng giữ hạng hai, chỉ một điểm sau London, trong hạng mục Chỉ số, với 18 trường đại học khổng lồ được xếp hạng quốc tế, bao gồm ENS Paqris ở vị trí 43 trên thế giới. Không chỉ là “Kinh đô Ánh sáng” một nơi đáng để sống mà còn là một nơi có nền văn hóa và ẩm thực giàu có và sinh động.

  1. Montréal
Montréal – Canada

Montréal rơi từ hạng nhất xuống hạng 4 trong bảng xếp hạng các thành phố tốt nhất cho sinh viên năm nay, nhưng leo lên con số 1 trong hạng mục Tầm nhìn sinh viên (vượt qua thành phố đôi của Canada – Ottawa vì là thành phố phổ biến nhất theo các sinh viên). Thành phố có rất nhiều lời khen ngợi trong nhận xét sinh viên, với một phản hồi mô tả nó như sau “…văn hóa, trẻ và đáng sống. Nó chắc chắn mang đến các món ăn ngon nhất, cảm giác châu Âu, quán cafe học tập khắp mọi nơi, và tất cả con người xinh đẹp.”

 1. Melbourne
  Melbourne – Úc

Giữ hạng 3 năm nay, Melbourne được biết như một thủ đô văn hóa của Úc, với các lịch văn hóa jam-backed. Nó được công nhận là thành phố văn học UNESCO và trung tâm chính của nghệ thuật đường phố, âm nhạc và phim ảnh. Melbourne chiếm điểm số cao nhất trong hạng mục Hòa trộn sinh viên, nhờ vào vào dân số sinh viên lớn và sự đa dạng phong phú.

 1. Tokyo
  Tokyo – Nhật Bản

Tokyo tăng từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng thành phố năm nay, chiếm điểm cao hơn một vài thành phố khác trong hạng mục Hoạt động nhân viên, cái không hề bất ngờ vì thành phố tự hào với nền kinh tế đô thị lớn nhất thế giới và danh tiếng như một trong những trung tâm tài chính chính của thế giới. Nó cũng đứng thứ 2, sau Toronto, cho hạng mục Chất lượng và trong top 20 theo hạng mục Tầm nhìn của sinh viên. Một sinh viên nói thế này “thành phố cao cấp, cũng an toàn và xinh đẹp nữa”.

 1. London

Cuối cùng, hạng 1 trong danh sách những nơi tốt nhất để đi du học là thủ đô nước Anh – London, lần đầu tiên có mặt trong danh sách năm 2018. London cũng leo lên vị trí đầu tiên trong hạng mục Chỉ số, với 19 trường đại học được xếp hạng quốc tế. 2 trong số đó giữ top 10 thế giới: UCL ( Cao đẳng Đại học London) và Học viện Hoàng gia Anh (giữ hạng 7 và 8).

London – Anh

Sự đa dạng của London cũng thu hút mạnh mẽ nhiều sinh viên, với đặc trưng thành phố trong top 10 hạng mục Hòa trộn sinh viên (1.8 % trong 13.8 triệu cư dân là sinh viên, và 41 % dân số sinh viên nước ngoài). Tuy nhiên, việc leo lên hạng nhất của thành phố trong năm nay như được hỗ trợ bởi điểm số tăng cường trong hạng mục Tầm nhìn sinh viên, cho thấy thành phố tiếp tục có dân số khổng lồ thay vì lo lắng trước khi bình chọn Brexit của Anh.

Được dịch bởi StudyNav. Nguồn: topuniversities.com