Lợi ích việc tham gia nhóm học tập!

Với các sinh viên, phần lớn nhất trong cuộc sống của chúng ta được đại diện làm việc trong các dự án, chuẩn bị diễn thuyết và thuyết trình và đương nhiên, vấn đề tiên quyết: chuẩn bị cho các kỳ thi. Với suy nghĩ này, tôi nghĩ nó là thời gian cao độ để học cách làm như thế nào để dành toàn bộ thời gian cho việc học. Dưới đây là một vài thứ bạn có thể (hoặc không thể) biết về nhóm học tập…

Tại sao chúng ta thường tránh việc học nhóm?

Có hai lý do chính khiến học sinh có thể tránh tham gia vào một nhóm học tập. Thứ nhất, có một quan niệm rằng một môi trường bị cô lập là cần thiết để tập trung tốt hơn.

Điều này có thể đúng nếu bạn muốn tìm hiểu tài liệu bằng cả trái tim mà không cần xử lý thông tin và với sự đảm bảo rằng bạn sẽ quên mọi thứ vào tuần tới! Nếu bạn muốn hiểu điều gì và tại sao bạn đang học, cách tiếp cận tương tác chắc chắn là tốt hơn.

Lý do thứ hai là điều chúng ta thường biết nhưng từ chối thừa nhận. Điều này đề cập đến thực tế là khi học tập trong một nhóm, bạn trở nên dễ bị tổn thương do phải đối mặt với những điều bạn không hiểu biết nhiều về nó. Như tôi sẽ giải thích thêm, đây thực sự là một trong những lý do chính tại sao bạn nên tham gia một nhóm học tập.

Tại sao các nhóm nghiên cứu lại tốt hơn là tự học?

1.  Khi bạn đang học trong một nhóm, những điều bạn không chắc chắn/không hiểu rõ sẽ xuất hiện.

Học nhóm tăng cường tư duy phản biện và sáng tạo những câu hỏi mới và giải thích bằng cách thảo luận và tranh luận.

2. Lấp những khoảng trống của nhau Thường rất khó để hiểu từng chi tiết của bài giảng khi tự học. Tuy nhiên, bạn của bạn có thể đã chú ý nhiều hơn đến những phần bạn đã bỏ lỡ, và vì vậy, tất cả các bạn có thể giúp nhau để hiểu rõ hơn về bài giảng. Và theo kinh nghiệm của tôi, cách tốt nhất để thực sự tìm hiểu và hiểu điều gì đó là thông qua việc giải thích nó cho người khác.

3. Thông qua tính chất hợp tác nhưng cũng có tính cạnh tranh, các nhóm có thể thúc đẩy tư duy và sáng tạo. Do đó, môi trường tương tác này đảm bảo việc học hỏi sâu hơn về bài học.

4. Cuối cùng, khi bạn ở một mình, sự cám dỗ để trì hoãn xuất hiện nhiều hơn so với ở trong một môi trường tương tác. Trong khi ở một mình, bạn luôn có thể tìm cách hợp lý hóa việc trì hoãn việc bắt đầu học – bạn pha một tách trà mỗi giờ (tự nói với mình điều quan trọng là phải giữ nước), bạn kiểm tra Facebook cứ năm phút một lần (nói lại rằng bạn muốn xem liệu một người bạn cùng lớp có đăng bất kỳ điều gì về bài kiểm tra không …).

Mặc dù nghỉ giải lao là điều quan trọng, nhưng tất cả điều này chỉ có thể khiến bạn mất thời gian, và góp phần tạo nên sự thất vọng do không hiệu quả!

Làm việc cùng với những người động viên và đam mê

Điều gì tạo nên một nhóm học tập hiệu quả?

Các khía cạnh được đề cập ở trên rõ ràng là không hợp lệ cho bất kỳ loại nhóm nghiên cứu nào. Vì vậy, bạn nên rất cẩn thận khi chọn “companeros” của bạn. Dưới đây là một số mẹo để giúp hình thành một nhóm học tập hiệu quả :

  • Làm việc với những người tạo động lực và truyền cảm hứng cho bạn hơn là những người hời hợt và chỉ tìm kiếm một cách dễ dàng để đạt điểm đậu.
  • Hãy tìm những người tỉnh táo và tập trung trong lớp, và đó là những câu hỏi mà còn trả lời các câu hỏi của các giáo sư.
  • “Quá nhiều đầu bếp làm hỏng nước dùng” – có nghĩa là một nhóm nghiên cứu hóa ra là không hiệu quả nếu có quá nhiều người tham gia, vì nó trở nên khó điều phối, giao tiếp với tất cả các thành viên và duy trì kỷ luật học cần thiết. Vì vậy, một kích thước lý tưởng của một nhóm nghiên cứu là khoảng 3-4 người.
  • Chuẩn bị bài đọc cần thiết trước cuộc họp để thảo luận nhóm có thể tăng thêm giá trị cho sự hiểu biết của bạn.

Bây giờ, hãy tìm cho mình một nhóm học tập ấm cúng và hiệu quả và những người hiểu biết, có lẽ việc học sẽ trở nên thực sự khá thú vị!

Được dịch bởi StudyNav. Nguồn: topuniversities.com