Các trường đại học nổi tiếng ở Canada năm 2019

Canada là đất nước có rất nhiều trường đại học danh giá hàng đầu và tốt nhất trên thế giới, và hầu hết thì các trường đại học nổi tiếng này đều đã được thành lập từ rất lâu đời. Có tất cả 27 trường đại học ở Canada đã được góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education năm 2019. Cùng với 9 trường đại học đều được xếp hạng trong top 200, thì quả thật Canada sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội được học tập với nền giáo dục đẳng cấp thế giới, và một chất lượng giảng dạy vô cùng chuyên nghiệp của họ.

Khi được đem so sánh với các trường đại học ở các nước phổ biến như Mỹ, hoặc Anh, thì du học tại Canada có một ưu thế là sẽ đem đến được các lựa chọn học tập ở mức chi phí rẻ hơn, các quy trình nộp đơn cũng dễ dàng và đơn giản hơn, cùng những chương trình xét visa ưu tiên, và nhiều cơ hội hấp dẫn để bạn có thể được ở lại định cư tại Canada. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi du học thì hãy cùng StudyNav điểm qua các trường đại học nổi tiếng ở Canada năm 2019 nhé.

Đại học Toronto

Đại học Toronto được thành lập vào năm 1827, đây là một ngôi trường hàng đầu tại Canada về học tập, khám phá, sáng tạo kiến ​​thức, và cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu trên thế giới. Trường đã có được rất nhiều thành tựu mang tính tiên phong tại Canada, như: là một nhà xuất bản học thuật đầu tiên và đã thành lập một khoa về lĩnh vực khoa học lâm nghiệp đầu tiên ở Canada. Ngoài ra, các phong trào về học thuật với tầm ảnh hưởng cao đều được khởi xướng tại ngôi trường này. Đối với những bạn muốn theo học ngành y thì trường đại học Toronto là sự lựa chọn dành cho bạn, vì đây chính là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới về y học.

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia là trường đại học lâu đời nhất ở tỉnh British Columbia vì đã được thành lập từ năm 1908, đây là một trường đại học mang tính toàn cầu về việc nghiên cứu và giảng dạy. Tính cạnh tranh của đại học British Columbia cũng thuộc dạng cao nhất ở đất nước này, và trường luôn nằm trong top 40 của danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra, trường còn cung cấp một số học bổng để có thể hỗ trợ cho các sinh viên. Một trong số đó là giải thưởng Donald A. Wehrung International Student Award, đây là giải thưởng dành riêng cho các sinh viên đến từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

Đại học McGill

Được thành lập vào năm 1821, đại học McGill cũng là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của Canada và hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, đây cũng là trường duy nhất tại Canada được đóng vai trò là đại diện của World Economic Forum’s Global University Leaders Forum. Đây là một diễn đàn có sự hiện diện của những người đứng đầu của 26 tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, đại học McGill đã thành lập khoa y đầu tiên của Canada vào năm 1829, và cho đến nay, trường vẫn luôn đạt được số điểm đặc biệt cao trong các môn học về lĩnh vực y khoa trong bảng xếp hạng trên thế giới.

Đại học McMaster

Đại học McMaster tọa lạc ở Hamilton, Ontario, và được thành lập vào năm 1887, đây cũng là một trong những trường y khoa nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, không chỉ đào tạo về mỗi lĩnh vực y khoa, trường còn có các khoa đào tạo về các lĩnh vực khác như: kỹ thuật, kinh doanh, nhân văn, khoa học xã hội và khoa học. Trường đại học McMaster thường tập trung chủ yếu vào những đề tài nghiên cứu về các nhu cầu thiết yếu nhất trong xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực về khoa học sức khỏe.

Đại học Montreal

Được thành lập vào năm 1878, Đại học Montreal là trường đại học duy nhất sử dụng tiếng Pháp trong số các trường đã được đề cập ở phần trên của bài viết này. Đây cũng là trường đại học lớn thứ hai trong cả nước về số lượng sinh viên, và trong số các sinh viên của trường, có khoảng một phần tư đều là các sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, trường còn được công nhận là một trường đại học nghiên cứu lớn và chủ yếu của khu vực Bắc Mỹ, các công trình nghiên cứu sau đại học của trường sẽ giúp cho các sinh viên có thể khai thác được hết tiềm năng của bản thân họ.

Trên đây là thông tin sơ lược của top 5 các trường đại học nổi tiếng hàng đầu của Canada trong năm 2019. Bây giờ, hãy cùng StudyNav điểm qua các trường đại học tốt nhất còn lại của Canada, dựa trên bảng xếp hạng World University Rankings năm 2019 của Times Higher Education nhé.

Canada Rank 2019 WUR Rank 2019 University Province City
1 21 University of Toronto Ontario Toronto
2 37 University of British Columbia British Columbia Vancouver
3 =44 McGill University Quebec Montreal
4 77 McMaster University Ontario Hamilton
5 =90 University of Montreal Quebec Montreal
6 =132 University of Alberta Alberta Edmonton
7 =176 University of Ottawa Ontario Ottawa
8 =190 Western University Ontario London
9 =199 University of Calgary Alberta Calgary
10 201-250 University of Waterloo Ontario Waterloo
=11 251-300 Dalhousie University Nova Scotia Halifax
=11 251-300 Laval University Quebec Quebec City
=11 251-300 Queen’s University Ontario Kingston
=11 251-300 Simon Fraser University British Columbia Burnaby
15 301-350 University of Victoria British Columbia Victoria
16 351-400 York University Ontario Toronto
=17 401-500 University of Manitoba Manitoba Winnipeg
=17 401-500 University of Saskatchewan Saskatchewan Saskatoon
=19 501-600 Carleton University Ontario Ottowa
=19 501-600 University of Guelph Ontario Guelph
=19 501-600 Memorial University of Newfoundland Newfoundland and Labrador St John’s
=22 601-800 Concordia University Quebec Montreal
=22 601-800 Université du Québec Quebec Quebec City
=22 601-800 University of Regina Saskatchewan Regina
=22 601-800 Université de Sherbrooke Quebec Sherbrooke
=22 601-800 University of Windsor Ontario Windsor
27 801-1000 University of Northern British Columbia (UNBC) British Columbia Prince George

Nguồn: Times Higher Education.

Biên soạn bởi StudyNav.

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về chi phí du học tại Canada năm 2019

Điều kiện cần để đạt visa du học Canada năm 2019

Top 10 ngành học hot nhất tại Canada!


Bạn đang cần tư vấn du học?

Bạn hãy để thông tin bên dưới, tư vấn viên của StudyNav sẽ liên hệ để tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất.


---Quảng cáo---

error: Content is protected !!