Điều kiện cần để đạt visa du học Canada năm 2019

Những điều kiện để có thể đi du học Canada trong năm 2019 là gì? Đây là điều mà các du học sinh Việt Nam vẫn rất thắc mắc. Hiểu được điều này nên StudyNav sẽ giới thiệu với các bạn những điều kiện quan trọng để du học tại Canada, hy vọng điều này sẽ có thể hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị đi du học của bạn được thuận lợi hơn.

1 – Yêu cầu về ngôn ngữ

Các sinh viên quốc tế muốn du học ở Canada phải chứng minh được sự thành thạo đối với tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của họ, và điều này sẽ tùy thuộc vào trường đại học mà họ nộp đơn. Nhiều trường đại học sử dụng tiếng Anh sẽ yêu cầu bạn phải đạt được điểm số tối thiểu trong bài kiểm tra ngôn ngữ theo tiêu chuẩn. Các trường đại học sử dụng tiếng Pháp thì thường sẽ đánh giá kĩ năng ngôn ngữ của ứng viên tùy theo từng trường hợp.

Trong trường hợp kỹ năng ngôn ngữ của bạn không đạt yêu cầu, thì vẫn sẽ có rất nhiều chương trình học tại Canada để bạn có thể đăng ký học trước khi nộp đơn vào một trường đại học tại đây. Các chương trình này thường được cung cấp bởi các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức tư nhân.

2 – Điều kiện về học lực

Hầu hết những trường ở Canada đều tuyển sinh dựa trên kết quả học tập của các du học sinh. Vì vậy, để có thể học tập tại Canada thì bạn cần phải có được một kết quả học tập tốt với học lực xếp từ loại trung bình khá trở lên. Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm và xét duyệt hồ sơ của các du học sinh về trình độ học vấn khá kỹ, và điều này đôi khi còn khó hơn cả điều kiện du học của Mỹ. Vậy nên, nếu điểm số học tập của bạn nằm dưới mức trung bình thì bạn buộc phải chứng minh được tài chính, hoặc lựa chọn học tập tại một quốc gia khác để hồ sơ của bạn trở nên đẹp hơn, trước khi quyết định tiếp tục việc du học tại Canada.

3 – Điều kiện về giấy phép học tập

Sau khi bạn nhận được thư chấp nhận từ một trường đại học tại Canada, bạn phải nộp đơn xin giấy phép du học nếu bạn có ý định học tại đây trong khoảng thời gian 6 tháng hoặc lâu hơn. Bạn phải xin được giấy phép này trước khi bạn đến Canada. Để học tập tại Quebec, bạn còn cần phải có được Certificate of Acceptance of Quebec (CAQ) từ tỉnh này.

Để có được giấy phép học tập, bạn cũng phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt cho bản thân, và người thân đến Canada cùng bạn. Trong một số trường hợp, bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra y tế để chứng tỏ rằng bạn có sức khỏe tốt.

Bên cạnh đó, bạn còn phải tuân thủ luật pháp, không được có tiền án phạm tội, và không là mối nguy cơ đối với an ninh của Canada, vì vậy bạn có thể cần phải cung cấp giấy chứng nhận của cảnh sát. Ngoài ra, bạn cần phải chứng minh với nhân viên thị thực rằng lý do chính của bạn khi đến Canada là để theo học tại đây, và bạn sẽ rời đi sau khi đã kết thúc việc học.

Bạn cần những tài liệu sau đây để có thể xin giấy phép học tập:

  • Giấy nhập học.
  • Giấy tờ tùy thân.
  • Bằng chứng về khả năng tài chính.

Tùy theo từng trường hợp mà bạn còn cần phải có thêm:

  • Thư giải thích: để trình bày các mục tiêu của bạn bao gồm kế hoạch học tập và trách nhiệm của bạn khi đến học tại Canada.
  • Certificat d’acceptation du Québec (CAQ).
  • Giấy giám hộ (đối với người vị thành niên).
  • Một số tài liệu khác.

4 – Điều kiện về tài chính

Bạn có thể chứng minh được tình hình tài chính thông qua:

  • Bản sao kê từ ngân hàng của bạn trong vòng 6 tháng, để thể hiện được rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ cho việc học của bạn, và bằng chứng mà bạn đã trả tiền học phí và chi phí sinh hoạt.
  • Bản sao kê từ người thân cho thấy họ có đủ tiền để hỗ trợ cho việc học của bạn, cùng với thư xác nhận sự hỗ trợ về tài chính từ người thân này.
  • Bằng chứng cho số tiền tài trợ được chi trả từ Canada (nếu bạn có học bổng, hoặc đang tham gia chương trình giáo dục do Canada tài trợ).

Học phí ước tính là $15.000/năm. Số tiền này cũng khác nhau tùy thuộc vào các trường, và chương trình học tập của bạn.

Những người đến Canada Số tiền cần thiết mỗi năm (ngoài học phí).
Bản thân bạn (1) $10,000
Với một thành viên trong gia đình +$4,000
Mỗi thành viên gia đình đi kèm +$3,000

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, StudyNav sẽ có thể giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn về các điều kiện du học Canada năm 2019.

Biên soạn bởi StudyNav.

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về chi phí du học tại Canada năm 2019

Các trường đại học nổi tiếng ở Canada năm 2019

 

 

 

 

 


Bạn đang cần tư vấn du học?

Bạn hãy để thông tin bên dưới, tư vấn viên của StudyNav sẽ liên hệ để tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất.


---Quảng cáo---

error: Content is protected !!