Những tỉnh nào ở Canada có chính sách nhập cư cởi mở nhất?

Bạn có muốn được sống và làm việc tại Canada không? Cách dễ dàng nhất để có thể được định cư tại đất nước này là gì? Nếu như bạn vẫn chưa biết thì StudyNav sẽ giới thiệu đến bạn một trong những cách dễ dàng nhất để nhập cư vào Canada qua bài viết này. Đó là lựa chọn đến với những tỉnh có chính sách nhập cư cởi mở nhất ở Canada.

Một số tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada cung cấp nhiều sự lựa chọn về thị thực cho người nhập cư hơn là những nơi khác, và số lượng người được nhận vào của các chương trình này sẽ phụ thuộc vào những nhu cầu của nền kinh tế Canada. Sự thiếu hụt lực lượng lao động nghiêm trọng ở đất nước này là kết quả của dân số già, và cũng chính sự khủng hoảng này đã dẫn đến việc các chương trình thị thực tại Canada đang được phát triển nhiều hơn bao giờ hết.

Sau đây là danh sách của các tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada đã nhận vào lượng người nhập cư nhiều nhất trong năm 2017 theo Statistica.

Các tỉnh/vùng lãnh thổ Số lượng người nhập cư

Ontario

98,409

Quebec

53,199

Alberta

44,091

British Columbia

35,388

Manitoba

15,679

Saskatchewan

14,315

Nova Scotia

4,356

New Brunswick

3,448

Prince Edward Island

2,264

Yukon

233

 

Bây giờ hãy cùng StudyNav tìm ra những tỉnh nào là dễ dàng nhất để có thể nhập cư vào Canada trong số các tỉnh/vùng lãnh thổ của danh sách trên nhé!

Những chương trình thị thực ở các tỉnh và vùng lãnh thổ

Một vài tùy chọn thị thực tốt nhất để nhập cư vào Canada được quản lý bởi hệ thống Express Entry. Thời gian xử lý trung bình cho các đơn xin là 6 tháng, nhưng đôi khi có thể giảm xuống chỉ còn 4 tháng đối với một số đơn xin nhanh nhất. Tuy nhiên, mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ đều có các danh mục khác nhau trong hệ thống Express Entry, và được điều chỉnh tùy theo những nhu cầu cụ thể của từng tỉnh.

Ontario

Ontario là một ví dụ điển hình cho điều trên, theo hệ thống Express Entry của Ontario, nơi đây có tất cả 3 nhánh (streams) dành cho những người lao động có tay nghề cao – những người dự định sống và làm việc lâu dài tại tỉnh. Đó là những nhánh sau:

  • Ontario Express Entry French Speaking Skilled Worker Stream
  • Ontario Express Entry Human Capital Priorities
  • Ontario Express Entry Skilled Trades Stream

Ontario Express Entry Skilled Trades Stream yêu cầu bạn phải có 1 năm kinh nghiệm làm việc đối với các ngành trong nhóm NOC (Danh sách phân loại nghề nghiệp quốc gia): 633, 73, 73 hoặc 82. Bạn cũng chỉ cần được 5 điểm trong Canadian Language Benchmark (CLB – chuẩn Ngôn ngữ Canada), không giống như nhiều chương trình khác, thường yêu cầu 6,5 điểm hoặc cao hơn. Một điều tuyệt vời khác về stream này đó là thời gian xử lý chỉ mất từ 30 đến 60 ngày để hoàn thành.

Ontario Express Entry Human Capital Priorities Stream dành cho những ai có bằng đại học, và có thể có đủ điều kiện cho Canadian Experience Class hoặc Federal Skilled Worker Program. Cũng như Ontario Express Entry Skilled Trades Stream, bạn chỉ cần có 1 năm kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, bạn cần phải có điểm CLB cao hơn 7 điểm bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh để có thể có đủ điều kiện. Stream này cũng có thời gian xử lý siêu nhanh, chỉ từ 30 đến 60 ngày.

Ontario cũng có một danh sách các lựa chọn thị thực phù hợp với những ngành nghề và trình độ học vấn khác nhau như sau:

  • Ontario’s Express Entry French Speaking Skilled Worker Stream: dành cho những người lao động nói tiếng Pháp có tay nghề cao.
  • Masters Graduate Stream: tốt nghiệp thạc sĩ.
  • PhD Graduate Stream: tốt nghiệp tiến sĩ.
  • Employer Job Offer: Foreign Worker, International Student and In-Demand Skills streams: nhận được lời mời làm việc của nhà tuyển dụng.
  • Entrepreneur Stream: doanh nhân.
  • Corporate Stream: doanh nghiệp.

British Columbia (BC)

BC không chỉ có nhiều lựa chọn về thị thực cho người lao động có tay nghề cao, sinh viên, và người lao động tạm thời, mà nhiều thị thực trong số đó còn cho phép người nộp đơn được trở thành Thường trú nhân (PR), và cuối cùng là trở thành công dân của Canada.

Nhiều chương trình thị thực của tỉnh còn cho phép bạn có đủ điều kiện, ngay cả khi bạn không đáp ứng được các yêu cầu của một trong ba loại Express Entry: Federal Skilled Worker Program, Federal Trades Worker Program, và Canadian Experience Class.

Nếu bạn trong lĩnh vực IT, thì PNP Tech Pilot của BC có thể là chìa khóa để bạn đến với Canada. Chương trình này có 29 nghề nghiệp đang có nhu cầu cao trong lĩnh vực IT, như: Kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, lập trình viên máy tính, người thiết kế web, kỹ thuật viên mạng máy tính, và người thiết kế đồ họa… Do BC đang có sự thiếu hụt lao động rất lớn trong lĩnh vực công nghệ, nên tỉnh đã rút ngắn thời gian xử lý đơn xin trung bình cho chương trình này xuống còn từ 2 đến 3 tháng.

Nếu như bạn là doanh nhân, thì Entrepreneur Immigration Stream của BC sẽ phù hợp với bạn. Nếu giá trị tài sản ròng của bạn phù hợp, và bạn có ý định khởi nghiệp hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp hiện tại, thì đây có thể là chương trình dành cho bạn. Bạn thậm chí còn có thể nhập cư cùng gia đình của mình bằng chương trình này, và sau đó nộp đơn xin làm Thường trú nhân (PR) tại BC. Nếu bạn nộp đơn xin thị thực này trực tuyến, thì có thể sẽ phải mất khoảng thời gian là 5 tháng để xử lý.

Manitoba

Manitoba cũng là một trong những tỉnh dễ dàng nhất để có thể nhập cư vào Canada, đặc biệt khi bạn là một doanh nhân. Nhưng nếu như bạn không phải là một doanh nhân, thì vẫn có hy vọng cho bạn thông qua chương trình Skilled Worker MPNP.

Manitoba In-Demand Occupations Category là một stream hấp dẫn khác, và cũng là một phần của hệ thống MPNP. Manitoba có một danh sách gồm những công việc đang có nhu cầu cao, và các vị trí này đều được ưu tiên trong hệ thống Expression of Interest. Những công việc đang có nhu cầu ở Manitoba thuộc những lĩnh vực như: kinh doanh, tài chính, quản trị, khoa học tự nhiên và ứng dụng, y tế, khoa học xã hội, giáo dục, các dịch vụ chính phủ, nghệ thuật, văn hóa, giải trí, thể thao, buôn bán, dịch vụ, thương mại, vận chuyển, vận hành thiết bị, nhóm ngành công nghiệp chính, gia công, và  sản xuất. Tất cả những công việc hiện thuộc nhóm ngành có nhu cầu cao này chỉ yêu cầu tối thiểu 5 điểm trong CLB, một trong những số điểm thấp nhất đối với tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Biên soạn và dịch bởi StudyNav. Nguồn: canadianvisa.

Xem thêm:

Định cư ở Canada có dễ không?

Những ngành nghề nào được ưu tiên định cư tại Canada?

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!