Top 10 ngành học hot nhất tại Canada!

Canada cung cấp nền giáo dục chất lượng cho các sinh viên với các bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Không những vậy, các cơ hội việc làm sau khi hoàn thành việc học tập tại Canada cũng rất tuyệt vời. Thật vậy, các trường đại học Canada tự hào với việc có được hơn 5000 sự hợp tác toàn cầu, do đó, có hơn 90% sinh viên đã được tuyển dụng trong vòng chưa đầy 6 tháng sau khi kết thúc việc học của họ tại Canada. Trong bài viết này, StudyNav sẽ đưa ra top 10 ngành học hot nhất để học tập tại Canada, và những ngành này đều được các du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi đến học tại đất nước này.

Quản trị kinh doanh

Có rất nhiều cơ hội dành cho những người có bằng cử nhân quản trị kinh doanh và mức lương cũng sẽ thay đổi tùy thuộc theo các vị trí. Ngành học này sẽ cung cấp sự kết hợp giữa những kỹ năng quản trị văn phòng và máy tính, và cũng cung cấp cho sinh viên một định hướng thực tế trong các thủ tục văn phòng, truyền thông và tiếp thị. Sau khi hoàn thành chương trình học này, bạn sẽ có được khả năng cạnh tranh cao trong thị trường việc làm khắc nghiệt, với các năng lực và kinh nghiệm cần thiết để có thể thành công trong môi trường kinh doanh.

Quản trị ngành dịch vụ khách hàng

Lĩnh vực khách sạn và du lịch tại Canada đang có sự bùng nổ mạnh mẽ, vì vậy việc theo đuổi sự nghiệp trong những lĩnh vực này sẽ là một quyết định sáng suốt. Du lịch, lữ hành, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, các sự kiện và hội nghị là một số lĩnh vực có sự phát triển nhanh nhất trong ngành này với những triển vọng nghề nghiệp cao.

Khoa học máy tính và Công Nghệ Thông Tin

Các sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học và kỹ thuật máy tính, cùng các chuyên gia CNTT luôn là những người được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất ở bất cứ đâu trên thế giới, bao gồm cả Canada. Các nhà quản lý dự án CNTT và kỹ sư phần mềm đã trở thành một trong 10 nghề nghiệp có nhu cầu cao nhất ở Canada năm 2018. Trong năm ngoái, số lượng việc làm trong lĩnh vực công nghệ đã tăng thêm 11,500, điều này đã khiến cho ngành này trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Canada.

Thiết kế

Ngành học nghiên cứu về thiết kế là một nền tảng thiết yếu cho các nhà thiết kế quần áo, cảnh quan, nhà quy hoạch đô thị, và các nhà nghiên cứu sản phẩm. Ngành này sẽ giúp sinh viên có thể áp dụng một cách chuyên nghiệp việc học của họ vào các lĩnh vực thiết kế mới.

Điều dưỡng

Để trở thành một y tá có chuyên môn, bạn cần phải có bằng cử nhân về Điều dưỡng cùng với các khóa đào tạo bổ sung sau đó. Thị trường việc làm đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được dự đoán là sẽ luôn ổn định, đặc biệt là đối với một quốc gia có dân số già ngày càng gia tăng như Canada.

Giáo dục mầm non

Bạn sẽ được tìm hiểu những điều cơ bản về sức khỏe, sự an toàn và hành vi, cũng như làm thế nào để có thể hiểu được môi trường và cơ chế học tập sớm của trẻ em. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được cách lập kế hoạch chương trình giáo dục mầm non cho nhiều cấp độ khác nhau, và sẽ có thể phát triển được các kỹ năng viết và giao tiếp của bạn, để có thể làm việc với trẻ em, phụ huynh và các thành viên của hệ thống giáo dục và giảng dạy. Mức lương cho ngành này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí, nhưng thường bắt đầu từ 27.000 CAD mỗi năm ở các vị trí thấp và 33.000 CAD mỗi năm đối với vị trí cao hơn.

Quản lý dinh dưỡng và thực phẩm

Thực phẩm và dinh dưỡng là một ngành công nghiệp toàn cầu đang ngày càng phát triển nhanh chóng. Ngành này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng trong cả ba lĩnh vực: thực phẩm, dinh dưỡng và quản lý. Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho sự nghiệp tương lai của bạn trong lĩnh vực thực phẩm và dinh dưỡng tại các khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, và còn nhiều hơn nữa.

Môi trường

Bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, điều này đã khiến cho nhu cầu về ngành học này ngày càng tăng cao. Nhiều công ty và doanh nghiệp đang tăng cường quản lý các vấn đề về môi trường trong các hoạt động kinh doanh của họ để thúc đẩy việc bảo vệ hành tinh này. Vì vậy, không có gì là ngạc nhiên khi các công việc về môi trường đang mọc lên ngày càng nhiều trong các lĩnh vực từ sản xuất cho đến tiếp thị và quan hệ công chúng.

Mức lương cho các công việc môi trường phụ thuộc vào mức độ đào tạo và lĩnh vực học tập của bạn. Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp là khoảng 34.000 CAD mỗi năm, trong khi các chuyên gia tư vấn và kiểm toán môi trường có kinh nghiệm sẽ có thể có được mức lương trong khoảng từ 70.000 đến 80.000 CAD.

MBA

MBA luôn là một trong những khóa học được lựa chọn hàng đầu khi đi du học. Phần lớn những người học MBA ở nước ngoài đều mong muốn có được những kinh nghiệm làm việc quốc tế, và đặc biệt là tìm được một công việc tốt tại nơi mà họ đến du học. MBA mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp rộng lớn, tiếp xúc với mạng lưới kinh doanh đa dạng, cùng các kỹ năng và kiến thức mới, và cái nhìn toàn diện về thế giới kinh doanh. Bằng MBA cũng là một trong những bằng được tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng 5 thập kỷ qua.

Kế toán

Kế toán nghe có vẻ như thật khô khan và không phải là một nghề nghiệp thú vị, nhưng nếu bạn có năng khiếu về các con số và số liệu, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về việc bạn cảm thấy hài lòng như thế nào khi có thể giúp các khách hàng của mình quản lý doanh nghiệp của họ. Mức lương cho công việc kế toán sẽ thay đổi tùy theo lĩnh vực chuyên môn của bạn, và mức lương trung bình cho một kế toán là 52,249 CAD mỗi năm ở Canada.

Biên soạn bởi StudyNav.

Xem thêm:

Thông tin về các chi phí, thị thực và đăng ký nhập học tại Canada

Các trường đại học nổi tiếng ở Canada năm 2019

 

 

error: Content is protected !!