4 Lý Do Thường Trú Canada Ngày Càng Gia Tăng

Canada từ lâu đã nổi tiếng là một quốc gia đa văn hóa và rộng mở. Bất chấp tâm lý bài xích nhập cư ngày càng tăng ở nhiều nước phương Tây trong những năm qua, Canada vẫn luôn duy trì các chính sách cởi mở của mình. Chính phủ liên bang Canada hiện đang tìm cách kết nạp thêm hơn 1 triệu cư dân thường trú mới vào năm 2021. Điều này đặt ra câu hỏi: những yếu tố nào thôi thúc dân nhập cư tìm kiếm cơ hội thường trú tại Canada? Có rất nhiều lý do khiến người ta lựa chọn Canada để sinh sống. Tuy nhiên, 4 lý do dưới đây là một trong những yếu tố trọng yếu nhất thúc đẩy sự gia tăng thường trú trong thời gian gần đây.

Hệ thống Express Entry (Nhập cảnh nhanh)

4 Lý Do Thường Trú Canada Ngày Càng Gia Tăng

Hệ thống Express Entry (EES) được áp dụng bởi Bộ Quốc tịch và Di trú Canada (CIC) để tinh giản hóa quy trình nộp đơn xin thường trú cho lao động nước ngoài có tay nghề cao. EES đã trở nên phổ biến kể từ khi mới ra mắt vào năm 2015. Vào năm ngoái, đã có một số lượng lớn ứng viên đăng ký thông qua chương trình này.

Trên thực tế, theo Tin tức CIC, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã gửi lời mời tới tổng cộng 41,800 ứng viên đăng ký trong nửa đầu năm 2019. Tổng số lời mời đăng ký (ITAs) trong năm 2019 đang trên đà vượt qua năm 2018, đạt kỷ lục với con số 89,800.

Hệ thống Express Entry được cho là chỉ số rõ ràng nhất thể hiện số lượng thường trú nhân. Tuy nhiên, nó không phải là lý do duy nhất đứng sau sự tăng trưởng mà chúng ta đang thấy.

(QC) Khóa học Grammar made easy for IELTS Giảm giá: 40%
Khóa học Grammar made easy for IELTS của cô Ms Camellia (cô Trà My) dành cho bạn. Khóa học là hệ thống hóa lại các chủ điểm ngữ pháp quan trọng; được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh giúp bạn không những hiểu rõ bản chất ngữ pháp, cách ứng dụng ngữ pháp vào môi trường học thuật và giao tiếp mà còn giúp bạn tăng khả năng nghe và từ vựng.» Xem ngay

Chương trình Global Talent Stream (Dòng Tài năng Toàn cầu)

4 Lý Do Thường Trú Canada Ngày Càng Gia Tăng

Một trong những điểm tuyệt vời ở hệ thống nhập cư Canada là đây là 1 con đường 2 chiều. Với chương trình Global Talent Stream, các nhà tuyển dụng Canada có thể tìm kiếm những lao động nước ngoài lành nghề và giúp họ xin giấy phép lao động chỉ trong 2 tuần.

Chương trình này vốn được triển khai thử nghiệm vào 06/2017. Tuy nhiên, do nhu cầu bất tận dành cho lao động lành nghề, nó đã được đưa vào vận hành lâu dài.

Khu vực bùng nổ công nghệ

4 Lý Do Thường Trú Canada Ngày Càng Gia Tăng

California từng là miền đất hứa nếu bạn muốn làm việc trong môi trường công nghệ tiên tiến. Và tuy bờ biển phía Tây nước Mỹ vẫn là thủ phủ công nghệ cao của cả thế giới, thì Canada đã nổi lên như một địa điểm thay thế rất có sức cạnh tranh. Nhiều tập đoàn công nghệ thành công nhất trên thế giới, bao gồm Amazon, Google, và Uber, đã tiến hành các hoạt động lớn ở phía Bắc biên giới. Kết hợp với các công ty gia đình như Shopify và Opentext, chẳng bất ngờ khi khu vực công nghệ lớn nhất của Canada – hành lang công nghệ Toronto – được mệnh danh là Thung lũng Silicon của miền Bắc. Các công ty công nghệ ở Canada đang thu hút được rất nhiều nhân tài. Tuy nhiên, họ cũng được hỗ trợ khá nhiều nhờ một số vấn đề đang diễn ra ở phía Nam biên giới…

Các vấn đề về visa lao động ở Mỹ

4 Lý Do Thường Trú Canada Ngày Càng Gia Tăng

Mỹ vẫn luôn là điểm đến chủ yếu của các lao động nước ngoài lành nghề. Tuy nhiên, một số thay đổi nhất định đã khiến nhiều người phải nản lòng.

Từ các vấn đề vẫn đang tiếp diễn với chính sách Visa H-1B cho tới mối quan hệ cạnh tranh khốc liệt với Trung Quốc, Mỹ đang phải chịu cảnh thiếu hụt dân nhập cư lành nghề mà nguyên nhân chủ yếu nằm ở chính bản thân nước này. Kết quả là các quốc gia như Canada, nơi có quy trình xin thường trú tương đối dễ dàng hơn, đã được hưởng lợi từ dòng lao động quyết định không nhập cư vào Mỹ.

Dịch bởi StudyNav. Nguồn: Apply Board


error: Content is protected !!