Các sinh viên quốc tế nói gì về việc học tập tại Anh

Trong giải thưởng về sự hài lòng của sinh viên quốc tế – StudyPortals International Student Satisfaction Awards 2014, Vương quốc Anh được xếp hạng thứ 8 trong top những điểm đến học tập hàng đầu ở châu Âu. Giải thưởng được dựa trên những đánh giá về trải nghiệm học tập của gần 7.000 sinh viên bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về trải nghiệm của sinh viên quốc tế – STeXX.eu. Vương quốc Anh nhận được tổng điểm cuối cùng là 9 trên 10, dựa trên các đánh giá và chia sẻ của 444 sinh viên quốc tế về những ấn tượng của họ khi học tập tại Anh. Sự hài lòng của sinh viên đối với Vương quốc Anh đã tăng lên nhiều so với năm 2013, khi đó chỉ được xếp hạng thứ 12. Giải thưởng này đã cung cấp những ý kiến có giá trị về sự trải nghiệm giáo dục toàn diện của các sinh viên quốc tế đã học tập tại các trường đại học ở Anh.

Có 15 trường đại học ở Anh đã được nhận giải thưởng Student Satisfaction Awards, 5 trong số đó đã được trao Certificate of Outstanding Student Satisfaction, với số điểm trung bình đạt được là hơn 9,5 trên 10. Xếp hạng đầu trong số này là Đại học Cardiff, tiếp theo sau đó là Đại học Manchester Metropolitan và Đại học Edinburgh. Đại học Exeter và Đại học Nottingham cũng đã nhận được giải thưởng “vượt trội” này. Ngoài ra, còn có 8 trường đại học khác ở Anh được đánh giá là “xuất sắc”, và 2 trường đại học nữa cũng đã nhận được đánh giá là “rất tốt”.

Các trường đại học tại Anh được khen ngợi về các lựa chọn học tập và các nguồn tài nguyên

Các sinh viên quốc tế đồng ý rằng việc học tập tại Anh cung cấp sự tiếp cận đa dạng nhất về chuyên ngành của chương trình học. Họ cảm thấy rất hài lòng với các lựa chọn học tập đa dạng, thời gian biểu linh hoạt và các cơ hội việc làm bán thời gian. Một số sinh viên cũng nhấn mạnh rằng họ hài lòng về sự phát triển bản thân và nghề nghiệp khi học tập tại Anh, và đặc biệt đề cao các cơ hội để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của họ.

Đa số các sinh viên đều hài lòng với những phương pháp giảng dạy, và kinh nghiệm sâu rộng của đội ngũ giáo viên tại các trường đại học ở Anh. Cơ sở vật chất và lớp học cũng được trang bị tốt và đầy đủ, đáp ứng được các nhu cầu cụ thể của sinh viên.

(QC) Khóa học Grammar made easy for IELTS Giảm giá: 40%
Khóa học Grammar made easy for IELTS của cô Ms Camellia (cô Trà My) dành cho bạn. Khóa học là hệ thống hóa lại các chủ điểm ngữ pháp quan trọng; được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh giúp bạn không những hiểu rõ bản chất ngữ pháp, cách ứng dụng ngữ pháp vào môi trường học thuật và giao tiếp mà còn giúp bạn tăng khả năng nghe và từ vựng.» Xem ngay

Một sinh viên đến từ Tây Ban Nha chia sẻ: “Nơi đây có đầy đủ các cơ sở vật chất mà một sinh viên có thể mơ ước. Ngoài ra, còn có những khóa học ngôn ngữ miễn phí dành cho những sinh viên trao đổi, đây là điều mà họ có thể rất cần tới.”

Một sinh viên đến từ Hy Lạp cũng chia sẻ rằng: “Chương trình Erasmus như dành riêng cho tôi – một sinh viên đại học. Đây một cơ hội để tôi có thêm sự nhận thức, các kỹ năng, sự tự tin, giao tiếp hiệu quả và chính xác hơn, và biết tôn trọng các nền văn hóa khác hơn. Khi sống ở một đất nước mà có sự khác biệt đáng kể so với đất nước của tôi, tôi đã có được rất nhiều trải nghiệm. Những trải nghiệm này sẽ khiến cho bạn muốn giao tiếp với người khác hơn, đặt ra những câu hỏi, khám phá các phương pháp và cách thức mới để làm việc tốt hơn, biết đánh giá cao những quan điểm khác nhau, linh hoạt và quyết đoán hơn để tìm ra những gì có liên quan, dựa trên những hiểu biết mới.”

Một sinh viên khác cũng đến từ Tây Ban Nha chia sẻ: “Một trường đại học lớn với vô số tài nguyên phục vụ cho việc sử dụng máy vi tính, in ấn, dịch vụ thư viện, và còn nhiều hơn nữa. Các nhân viên thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ, Hội sinh viên cũng thường tổ chức nhiều hoạt động khác nhau, và thành lập các câu lạc bộ dành cho mọi sở thích, từ nhiếp ảnh đến ẩm thực châu Á.”

Xem thêm: 10 trường Đại học ven biển tốt nhất Anh quốc

Đánh giá cao về “bầu không khí quốc tế” của Vương quốc Anh

Hầu hết các sinh viên cũng coi Vương quốc Anh là một địa điểm học tập tuyệt vời, bạn sẽ được hưởng lợi ích từ một bầu không khí quốc tế, và được kết bạn với những người đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Sinh viên rất yêu thích các thành phố và văn hóa Anh, với đời sống xã hội phong phú và các hoạt động ở đại học đa dạng. So với các sinh viên quốc tế khác ở châu Âu, sinh viên quốc tế ở Anh có xu hướng ít phê bình về các khía cạnh học thuật hơn. Điều này có thể phản ánh được tầm quan trọng của các yếu tố văn hóa xã hội đối với những người học tập tại Anh. Sinh viên cũng thường xuyên đề cập đến cơ sở hạ tầng giao thông tốt, đảm bảo được sự dễ dàng và thuận tiện cho việc đi lại trong và ngoài nước.

Một sinh viên đến từ Pháp chia sẻ: “Đây là một thành phố quốc tế, có rất nhiều hoạt động văn hóa và các sự kiện để bạn có thể tham gia. Có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ các nơi khác nhau, do đó, bạn sẽ có cơ hội so sánh bản thân mình với họ, để nhận ra được những điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Tôi thực sự cảm thấy mình như là một sinh viên mỗi khi đi dạo trên những con đường giữa những khuôn viên rộng lớn, trong các quán bar, hoặc khi tham gia vào nhiều hoạt động được đặc biệt tổ chức dành cho sinh viên.”

Một sinh viên khác đến từ Estonia cũng chia sẻ rằng: “UCL nằm ở trung tâm London, và đây là một trường đại học sôi động với toàn là những sinh viên thân thiện và thông minh. Có rất nhiều hội sinh viên và các câu lạc bộ thể thao để cho bạn tham gia. Sẽ luôn thường xuyên diễn ra một hoạt động gì đó, như là: các hoạt động xã hội, hội nghị, và hội chợ văn hóa. Sự hợp tác giữa trường và các ngành nghề cũng rất tốt và có tổ chức.”

Xem thêm: Các thành phố “sinh viên” ở Vương Quốc Anh

Việc tìm chỗ ở của sinh viên tại Anh như là một thử thách

Do có mật độ dân số cao và số lượng lớn sinh viên, vì vậy mà chỗ ở của sinh viên tại Anh không phải lúc nào cũng dễ tìm và có thể rất đắt đỏ, đặc biệt là trong các khu vực gần trung tâm thành phố. Chất lượng chỗ ở cũng được xem là khá tệ, và những người đánh giá thường phàn nàn về chất lượng của các phòng cho thuê, hoặc ký túc xá sinh viên thì lại quá xa trường đại học. Một trong những lý do khác mà đã khuyến nghị bạn không nên học tập tại Anh là: những khiếu nại về sự thiếu thốn các dịch vụ, và các nhân viên đại học thì trông như không có động lực, đây một điều ảnh hưởng đến phần lớn các sinh viên ở Anh.

Cuối cùng, những cơn mưa rả rích thường xuyên ở Anh cũng mang lại những trải nghiệm không mấy tích cực cho lắm. Tuy nhiên, điều này quả là một sự thật đã quá nổi tiếng rồi!

Xem thêm: 10 ký túc xá hàng đầu ở Anh

Biên soạn và dịch bởi StudyNav. Nguồn: topuniversities.com

 

 


error: Content is protected !!