Các trường đại học có lượng sinh viên quốc tế nhiều nhất tại Vương quốc Anh (phần 2)

Nối tiếp phần trước, hãy cùng StudyNav tiếp tục điểm qua những ngôi trường có đông sinh viên quốc tế nhất của Vương quốc Anh trong năm 2019

Đại học King’s (King’s College London)

Với khoảng 32,270 sinh viên, 59% theo học hệ đại học và 41% hệ sau đại học, đại học King’s nằm trong số các trường đại học lớn nhất tại Anh quốc. Ngôi trường này có tỷ lệ học sinh quốc tế tương đối lớn: 13% (4,080 sinh viên) đến từ các nước thuộc khối EU và 22% (7,095 sinh viên) thuộc các nước khác nằm ngoài EU.

Là trường đại học lâu đời thứ tư ở nước Anh, đại học King’s hiện nằm trong top 10 trường đại học Anh tốt nhất thế giới. Trường đặc biệt nổi danh với các chương trình học thuộc các ngành nhân văn, luật, khoa học (bao gồm tâm thần học, y học, điều dưỡng, nha khoa), cũng như khoa học xã hội và ngoại giao.

Mục tiêu của đại học King’s là đào tạo nên những sinh viên, cựu sinh viên và đội ngũ nhân viên thành công, những con người sẽ góp sức xây dựng nên một tương lai tốt đẹp hơn. Ngôi trường này luôn hướng về phía trước với tinh thần lạc quan và độ chuyên nghiệp cao nhất. Điều này giải thích tại sao sinh viên trên khắp thế giới đều mong muốn được học tại đây.

Đại học Aberdeen

Cac Truong Dai Hoc Co Luong Sinh Vien Quoc Te Nhieu Nhat Tai Vuong Quoc Anh (Phan2)

(QC) Khóa học Luyện Siêu Trí Nhớ Cho Trẻ Cùng Kỷ Lục Gia (Hơn 1,200 người đã học) Giảm giá: 40%
Khóa học sẽ đem đến cho các con 1 thay đổi lớn. Con bạn sẽ trở nên nổi bật hơn và được bạn bè ngưỡng mộ với trí nhớ siêu phàm. Con sẽ biết cách khám phá nguyên lý hoạt động của não bộ và khai thác não bộ hiệu quả. Các con sẽ được khích lệ tinh thần, thỏa sức sáng tạo và cải thiện được sự tập trung trong học tập. » Xem ngay

Rất nhiều sinh viên quốc tế dường như đã tìm thấy nơi chốn phù hợp cho mình tại đại học Aberdeen. Trong tổng số 14,500 sinh viên của trường, 67% là sinh viên bản địa. Phần còn lại đều là các du học sinh, với 20% (2,865 sinh viên) mang quốc tịch cùng trong EU và 13% (1,915 sinh viên) tới từ ngoài EU.

Đại học Aberdeen là trường đại học lâu đời đứng thứ ba tại Scotland, và đứng thứ năm tại Vương quốc Anh. Đặc biệt hơn, có tới năm chủ nhân của giải Nobel đã từng gắn bó với ngôi trường này, khiến cho đại học Aberdeen càng trở thành một điểm đến hấp dẫn với sinh viên. Không chỉ vậy – đội ngũ nhân viên giáo vụ, sự đa dạng của các ngành học, và đời sống bên trong khuôn viên trường – tất cả những điều này biến đại học Aberdeen thành một mục tiêu học tập đáng mơ ước đối với sinh viên toàn cầu.

Đại học Westminster

Ngôi trường đại học này là nơi học tập của trên 19,000 sinh viên thuộc các chương trình đại học, sau đại học và các khóa đào tạo nghiệp vụ. Với phương châm giúp các sinh viên khám phá tiềm năng của bản thân, đại học Westminster trang bị cho sinh viên các công cụ và sự hỗ trợ cần thiết để chuẩn bị cho công việc sau này Hiểu được những thách thức trên thị trường việc làm, đại học Westminster giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn thiện và đầy đủ nhất để đối mặt với điều này.

Trường đón nhận một lượng sinh viên lớn từ khắp mọi nơi trên thế giới. 12% (2,285) trong tổng số sinh viên đến từ các nước thuộc EU, và 21% khác (4,090 sinh viên) là du học sinh từ ngoài EU.

Đại học Glasgow

Cac Truong Dai Hoc Co Luong Sinh Vien Quoc Te Nhieu Nhat Tai Vuong Quoc Anh (Phan2)

Đại học Glasgow có khoảng 29,725 sinh viên từ mọi miền trên thế giới. Sinh viên bản địa Vương quốc Anh chiếm 70% trên tổng số, 11% khác (3,175 sinh viên) đến từ các nước thuộc EU, và 19% còn lại là các sinh viên quốc tịch ngoài EU. 

Điều đặc biệt đáng chú ý ở ngôi trường này là có tới trên 81% các nghiên cứu từ đây được đánh giá xuất sắc ở tầm quốc tế. Luôn hướng tới sự hoàn hảo, ngôi trường này cung cấp những gì là tốt nhất cho sinh viên của mình. Khơi nguồn cảm hứng để những người có tham vọng thành công, đào tạo ra những con người có tiềm năng thay đổi thế giới, và không ngừng đổi mới là các phương châm và thế mạnh của trường. 

Đại học Edinburgh

Edinburgh không chỉ nổi danh nhờ là một thành phố xinh đẹp và có bề dày lịch sử, mà còn nhờ sức hút từ ngôi trường đại học ở đây. Đại học Edinburgh thu hút trên 32,885 sinh viên theo học, trong số đó có một phần không nhỏ là du học sinh từ ngoài Vương quốc Anh.

Tỷ lệ sinh viên quốc tế tại đây gồm 11% (3,725 sinh viên) xuất thân từ các quốc gia EU, và có tới 25% (8,300 sinh viên) đến từ các nước ngoài EU. Các du học sinh quốc tịch Trung Quốc, theo sau là Mỹ, Đức, Canada và Hồng Kông chiếm phần đông đảo nhất trong tổng số sinh viên quốc tế tại đại học Edinburgh.  

Đại học Cambridge

Góp phần dựng xây xã hội thông qua giáo dục là sứ mệnh mà ngôi trường này đặt ra. Giá trị cốt lõi của đại học Cambridge đề cao sự tự do biểu đạt, cũng như một môi trường không có phân biệt đối xử. Nếu bạn có cân nhắc về vấn đề này, đây thực chất là giá trị cốt lõi mà mọi trường đại học nên hướng tới.   

Đại học Cambridge hiện có khoảng 20,510 sinh viên theo học, với 13% (2,635 sinh viên) đến từ trong khối EU, và 22% khác (4,415 sinh viên) từ các nước ngoài EU.

Đại học Oxford

Cac Truong Dai Hoc Co Luong Sinh Vien Quoc Te Nhieu Nhat Tai Vuong Quoc Anh (Phan2)

Đại học Oxford có tổng số sinh viên vào khoảng 24,915. Cũng như các trường đại học nêu trên, lượng sinh viên không đến từ Vương quốc Anh tại đây chiếm con số đáng kể. Thống kê cho thấy có 11% (2,640) trong số toàn bộ sinh viên là du học sinh có quốc tịch EU, và 22% (5,570 sinh viên) là sinh viên quốc tế từ ngoài các nước EU. Nhóm đông những sinh viên quốc tế này đến từ các nước Mỹ – 1,736 sinh viên, Trung Quốc (gồm cả Hồng Kông và Macao) – 1,068 sinh viên, và Đức – 739 sinh viên.

Đại học Oxford nổi tiếng có tính cạnh tranh cao. Trong năm 2018, có trên 21,500 người nộp đơn vào trường, trong khi chỉ tiêu của trường chỉ có khoảng 3,300 suất cho chương trình đại học. Điều này có nghĩa là xét trung bình, đại học Oxford nhận trên 6 bộ hồ sơ đăng ký cho mỗi suất học tại đây.

Đại học York

Thành tài về mặt học thuật, cũng như trau dồi các kỹ năng phù hợp để thể hiện tốt nhất trên thị trường việc làm là những điều mà đại học York mang lại cho các sinh viên ở đây. Với trên 30 phòng ban học thuật, ngôi trường này đào tạo để các sinh viên vươn tới các vì sao, dù chúng có cao xa tới đâu. 

Trong số 18,825 sinh viên theo học, 5% (890 sinh viên) là sinh viên quốc tế thuộc các quốc gia EU, và 17% (3,185 sinh viên) đến từ các nước ngoài EU.

Những con số trên càng minh chứng rằng Vương quốc Anh không chỉ là một điểm đến hấp dẫn với du khách, mà còn là nơi các sinh viên lựa chọn để gửi gắm, với mong muốn trưởng thành về mặt học tập, về chuyên môn, cũng như hoàn thiện về cá nhân.

Dịch bởi StudyNav. Nguồn: Study in UK


error: Content is protected !!