Chi phí sinh hoạt ở 3 thành phố lớn của Canada dành cho du học sinh

Canada là một nơi tuyệt vời. Phong cảnh đẹp, con người thân thiện và văn hóa cởi mở. Đó là lý do vì sao mọi người từ khắp nơi trên thế giới muốn học tập và sinh sống tại đây.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Canada đôi khi khá khó xác định. Vậy làm thế nào để bạn có thể biết những gì đang chờ bạn ở Canada? Bạn sẽ sống ở đâu, và cần bao nhiêu tiền để trang trải mọi thứ? Chúng ta hãy phân tích một số thành phố nổi tiếng nhất ở Canada trong bài viết sau nhé.

Toronto

Chi Phi Sinh Hoat O 3 Thanh Pho Lon Cua Canada

Toronto là thành phố lớn nhất của Canada, và cũng là 1 trong số những nơi đắt đỏ nhất. Với hơn 3 triệu cư dân, nhiều người trong số họ chỉ vừa mới đến Canada và nhịp sống ở đây rất bận rộn. Vì vậy, dân cư đông có nghĩa là tiền thuê nhà cao. Đối với một căn hộ trung bình, dự kiến ​​bạn sẽ phải trả khoảng 2.100 đô la một tháng. Hãy nhớ rằng bạn cũng cần các tiện ích khác (100 đô la), kết nối internet cơ bản (50 đô la) và nhu yếu phẩm (250 đô la) và các con số có thể tăng lên nhanh chóng. Lưu ý ở các khu vực đắt đỏ hơn của thành phố, giá thuê có thể đạt hơn 2.400 đô la một tháng.

Vancouver

Chi Phi Sinh Hoat O 3 Thanh Pho Lon Cua Canada

(QC) Khóa học Luyện Siêu Trí Nhớ Cho Trẻ Cùng Kỷ Lục Gia (Hơn 1,200 người đã học) Giảm giá: 40%
Khóa học sẽ đem đến cho các con 1 thay đổi lớn. Con bạn sẽ trở nên nổi bật hơn và được bạn bè ngưỡng mộ với trí nhớ siêu phàm. Con sẽ biết cách khám phá nguyên lý hoạt động của não bộ và khai thác não bộ hiệu quả. Các con sẽ được khích lệ tinh thần, thỏa sức sáng tạo và cải thiện được sự tập trung trong học tập. » Xem ngay

Vancouver, viên ngọc của bờ biển phía tây, thường được xem là thành phố đắt đỏ nhất Canada. Khu vực này tự hào có dân số gần 2,5 triệu người. Tiền thuê có thể dễ dàng leo lên tới 2.700 đô la một tháng cho một căn hộ đắt tiền. Chi phí dành cho nhu yếu phẩm (khoảng $ 260 một tháng), internet ($ 55) và tiện ích ($ 100), và không có gì ngạc nhiên khi Vancouver nổi tiếng là một nơi đắt đỏ để sinh sống.

Montreal

Chi Phi Sinh Hoat O 3 Thanh Pho Lon Cua Canada

 

Cộng đồng Montreal sử dụng rộng rãi 2 ngôn ngữ, có nghĩa là nhiều cư dân thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp, đây có thể là một lợi thế cho những bạn muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ. Và so với những nơi khác, Montreal hoàn toàn có giá cả phải chăng. Đối với một căn hộ đắt tiền, bạn sẽ phải trả 1.600 đô la một tháng. Các tiện ích cũng rẻ hơn ($ 65), cũng như internet ($ 43). Montreal thậm chí còn cung cấp điện với giá chỉ bằng 1 nửa Toronto hoặc Vancouver.

Vậy du học sinh sẽ phải làm gì? Canada là nơi có nhiều trường nổi tiếng thế giới và chi phí sinh hoạt đắt đỏ là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để bạn có thể tiết kiệm tiền khi sống ở Canada?

Sử dụng phương tiện công cộng và thuê nhà ở xa khu vực trung tâm thành phố cũng là 1 cách tốt. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Thêm vào đó, bạn có thể tận dụng thời gian để học hoặc ngủ trong khi bạn đi xe.

Học nấu ăn tại nhà. Dù sao bạn cũng đang trả tiền thuê nhà, tại sao không tận dụng nhà bếp của bạn? Ăn ở bên ngoài sẽ đắt hơn rất nhiều so với việc bạn tự nấu. Vì thế, có lẽ đã đến lúc bạn nên đầu tư cho mình một chiếc chảo gang.

Hoặc tìm 1 người bạn để ở cùng. Một vài quy tắc nền tảng có thể cải thiện mối quan hệ chung phòng của bạn. Hãy thử tìm và lựa chọn 1 người phù hợp. Và bạn cũng nên nhớ rằng: sự an toàn của bạn vẫn là quan trọng nhất.

Canada là một nơi tuyệt vời. Mặc dù chi phí khá đắt đỏ, nhưng ở đây có rất nhiều thứ để học và làm. Bạn sẽ sớm hiểu được lý do tại sao rất nhiều người muốn sống, học tập và làm việc tại Canada.

Dịch bởi StudyNav. Nguồn: Study in Canada.


error: Content is protected !!