Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại đại học York

Bạn có biết mình hoàn toàn có thể kiếm việc làm ngay trong thời gian học tập tại đại học York?

Đại học York cung cấp cho các sinh viên rất nhiều cơ hội giáo dục mang tính thực tiễn. Những cơ hội này giúp bạn trang bị các kỹ năng cần thiết nơi công sở để có sự chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai. Điểm thuận lợi dành cho sinh viên quốc tế tại Canada là với tấm visa du học, bạn sẽ vẫn có thể đi làm.

Trung tâm Hướng nghiệp của đại học York là nơi cung cấp các thông tin tuyển dụng và gợi ý cho bạn nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài trường. Cộng đồng sinh viên quốc tế của trường, York International, cũng tạo điều kiện cho các cơ hội vừa học vừa làm và kết nối dành cho các du học sinh.  

Bạn cũng có thể được phép làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp. Khi có trong tay giấy phép du học (study permit), bạn đã có thể đủ điều kiện để được làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường mà không cần có thêm giấy phép lao động (work permit). Nếu như việc đi làm nằm trong mục tiêu học tập và sự nghiệp của bạn, York International là nơi bạn có thể tìm thấy các thông tin và chỉ dẫn cần thiết.  

Trung tâm Hướng nghiệp

Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại đại học York

(QC) Khóa học: Luyện thi IELTS online: nghe, nói, đọc, viết (Hơn 950 người đã học) Giảm giá: 40%
Đến với khóa học này cùng Thạc sĩ Bùi Đức Tiến, bạn sẽ nắm vững các bước làm bài thi cũng như vận dụng hiệu quả các tuyệt chiêu để nhắm đến mục tiêu đạt 5.5 – 7.0 điểm IELTS. Với 4 chủ đề chính được biên soạn ứng với 4 phần của bài thi IELTS là Nghe, Nói, Đọc, Viết, khóa học sẽ giúp bạn tự tin, vững vàng. » Xem ngay

Một trong những cách tốt nhất để bạn chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai là tìm đến Trung tâm Hướng nghiệp của đại học York, được đặt ngay trong khuôn viên trường. Nơi đây cung cấp nguồn thông tin vô cùng hữu ích cho các sinh viên mong muốn hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn. Tại Trung tâm Hướng nghiệp, sinh viên của trường có cơ hội:

 • Tham gia các buổi chia sẻ kỹ năng;
 • Tham vấn về thư xin việc và sơ yếu lý lịch;
 • Tham gia các buổi thực hành phỏng vấn xin việc;
 • Gặp gỡ các nhà đào tạo hướng nghiệp;
 • Tham gia các sự kiện tuyển dụng và hội chợ việc làm.

Bạn cũng có thể ngồi lại và cùng thảo luận với một cố vấn về những nghề nghiệp bạn nhắm tới sau khi tốt nghiệp. Điều tuyệt vời là không hề có giới hạn về số cuộc gặp bạn có thể đăng ký – bạn luôn nhận được sự hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần trong suốt quãng đường học tập của bạn tại trường!

Chương trình thực tập và vừa học vừa làm

Nếu bạn đang cân nhắc việc bổ sung kinh nghiệm thực tập hoặc vừa học vừa làm trong quá trình học, đại học York có các lựa chọn khác nhau tùy vào lĩnh vực bạn đang theo học. Bạn sẽ có những cơ hội tuyệt vời để bổ trợ cho kiến thức trên lớp bằng các kinh nghiệm làm việc thực tế. Khá nhiều trong số các cơ hội làm việc này còn được trả lương, giúp bù đắp lại phần nào chi phí học đại học mà bạn đã bỏ ra. 

Bạn sẽ cần đáp ứng một số điều kiện trước khi có thể tham gia vào chương trình vừa học vừa làm hoặc thực tập. Ví dụ, bạn cần được cấp giấy phép làm việc phục vụ cho việc học (co-op work permit). Một số yêu cầu để bạn có được giấy phép này bao gồm:  

 • Bạn phải có giấy phép du học.
 • Việc đi làm làm phải là một phần trong chương trình học của bạn, được xác nhận qua thư giới thiệu của một giáo viên phụ trách từ đại học York.
 • Công việc bạn dự định làm phải là một phần thiết yếu trong chương trình học của bạn tại Canada.
 • Công việc thực tập hoặc vừa học vừa làm của bạn không được chiếm quá 50% tổng nội dung chương trình học của bạn.

Chương trình Học và Làm việc trong trường

Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại đại học York

Có tới 1,900 công việc tại trường dành cho sinh viên mỗi năm, mang lại cho tất cả các sinh viên đại học York cơ hội được bắt đầu sự nghiệp của mình ngay khi còn trên ghế nhà trường. Để đủ điều kiện làm việc, sinh viên quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là sinh viên hệ đại học chính quy, đang theo học một chương trình cấp bằng.
 • Có giấy phép du học còn hạn trong suốt thời gian làm việc.
 • Đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể, được đặt ra bởi phòng ban tiếp nhận

Chương trình Học và Làm việc và của đại học York bao gồm các công việc hành chính bán thời gian; các vị trí nghiên cứu (Research at York – RAY) nơi bạn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu của khoa; chương trình Leadership, Engagement & Ambassadorship (LEAP) nơi bạn hoạt động với vai trò đại sứ trong trường, hoặc chương trình Thực tập tại York.

Cổng thông tin Experience York sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm và các cơ hội học tập qua trải nghiệm, đăng ký các chương trình và theo dõi sự tiến bộ về các kỹ năng của bản thân. Bằng cách này, bạn sẽ có thể bắt đầu bồi đắp cho mục “kinh nghiệm làm việc” trong bản sơ yếu lý lịch của mình ngay khi bắt đầu theo học tại York, và sớm có sự chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

Dịch bởi StudyNav. Nguồn: Study in Canada


error: Content is protected !!