Du học Anh – Những Lợi Ích Khi Có Bằng Cấp Anh Quốc (Phần I)

Vì sao nên đi Anh du học? Không thể phủ nhận, Anh Quốc và các trường học nước này rất nổi tiếng về nền giáo dục xuất sắc và chất lượng, với hàng ngàn chuyên ngành khác nhau. Đây cũng là điểm đến lý tưởng trong nhiều thập kỷ qua của hơn 1 triệu du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Có rất nhiều lý do để bạn cân nhắc tới việc đi Anh du học. Một vài trong số đó có lẽ chỉ đơn thuần liên quan tới học tập, nhưng ngoài nền giáo dục chất lượng cao, bạn sẽ còn nhận thêm được rất nhiều giá trị khác từ trải nghiệm du học có 1-0-2 này. Ngoài ra, để so sánh thì chi phí học tập tại các trường đại học Anh Quốc cũng khá phải chăng.

Cùng tìm hiểu thêm những lý do bạn nên đi Anh du học nhé.

Những lợi ích về giáo dục

Bằng cấp của bạn sẽ được công nhận ở bất cứ nơi đâu

Những lợi ích về giáo dục hẳn là lý do chính khiến du học Anh là quyết định đúng đắn nhất của bạn. Nếu học tập tại Anh, bằng cấp của bạn sẽ được công nhận và tôn trọng dù bạn công tác ở bất cứ nơi đâu. Bạn sẽ được trang bị một nền tảng vững chắc, được khai thác mọi tiềm năng để có thể sở hữu mức lương cao, cũng như tìm được chính xác công việc mình mong muốn.

Mỗi một trường đại học Anh Quốc đều được công nhận trên toàn cầu bởi môi trường sáng tạo và đầy thử thách, giúp sinh viên tiến xa nhất có thể. Tiêu chuẩn của họ cũng cực kỳ cao, và mỗi năm, các trường học này sẽ được kiểm tra khả năng đương đầu với những thách thức thời hiện đại.

(QC) Khóa học: Luyện thi IELTS online: nghe, nói, đọc, viết (Hơn 950 người đã học) Giảm giá: 40%
Đến với khóa học này cùng Thạc sĩ Bùi Đức Tiến, bạn sẽ nắm vững các bước làm bài thi cũng như vận dụng hiệu quả các tuyệt chiêu để nhắm đến mục tiêu đạt 5.5 – 7.0 điểm IELTS. Với 4 chủ đề chính được biên soạn ứng với 4 phần của bài thi IELTS là Nghe, Nói, Đọc, Viết, khóa học sẽ giúp bạn tự tin, vững vàng. » Xem ngay

Từ lâu, hệ thống giáo dục đại học ở Anh đã trở thành chuẩn mực cho các quốc gia khác.

Bạn có thể học mọi thứ ở Anh

Du học Anh - Những Lợi Ích Khi Có Bằng Cấp Anh Quốc (Phần I)

Nước Anh có vô vàn trường đại học, và hầu như mỗi trường đều tiếp nhận du học sinh. Bạn sẽ có rất nhiều chương trình đại học và cao học để lựa chọn, và còn có thể kết hợp các khóa học để xây dựng một chương trình phù hợp với nhu cầu và yêu thích của mình.

Có rất nhiều trường đại học Anh Quốc được người ta biết đến dù chưa hề tìm hiểu trước. Chẳng hạn như Oxford và Cambridge là những cái tên nổi danh toàn cầu với các chuyên ngành xuất sắc cũng như những cống hiến vì chất lượng và hiệu suất giáo dục. Ngoài ra, còn vô vàn những trường học khác nơi bạn có thể nhận được nền giáo dục chất lượng tương đương. Nói chung, bạn có thể theo học bất cứ chuyên ngành nào mình muốn ở Anh, và sẽ (dễ dàng) tìm được ít nhất một ngôi trường giúp bạn trở nên xuất chúng trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Bạn sẽ sở hữu mọi kỹ năng cần thiết để thành công

Trong nền kinh tế thế giới ngày nay, bạn cần những kỹ năng và phẩm chất đặc biệt để thành công trong lĩnh vực của mình. Các nhà tuyển dụng muốn nhân viên sở hữu những bộ kỹ năng độc đáo, bao gồm kỹ năng tư duy hiệu quả, phản biện, và sáng tạo. Ngoài ra họ còn cần những ứng viên biết tiếng Anh – và còn cách nào hiệu quả hơn là học tiếng Anh ngay tại quốc gia mẹ đẻ của thứ tiếng này? Bạn có thể hoàn toàn hòa mình và học cách sống, làm việc cũng như tư duy bằng tiếng Anh.

Những trải nghiệm học tập ở Anh sẽ cho bạn mọi kỹ năng cần thiết. Bạn sẽ được khuyến khích đọc và tư duy độc lập, cũng như đặt câu hỏi và phân tích những kiến thức mình đã học. Và bạn có biết rằng các nhà khoa học và cơ sở giáo dục Anh Quốc đã thắng gần 100 giải Nobel? Có rất ít quốc gia đạt được thành tựu như vậy.

Lý do vì sao du học Anh là lựa chọn hoàn hảo dành cho du học sinh

Anh là một trong những điểm du học nổi tiếng nhất. Nhiều thế hệ du học sinh đã tới đây để học tập, có nghĩa là các trường học Anh Quốc sở hữu hàng chục năm kinh nghiệm làm việc với sinh viên quốc tế. Nói cách khác, bạn sẽ được “trải thảm đỏ” ngay từ khi bắt đầu ghi danh cho đến khoảnh khắc bước lên sân khấu để nhận bằng.

Sau khi được nhận vào học, nhà trường sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Rất nhiều cơ sở giáo dục sẽ giúp bạn di chuyển từ sân bay về chỗ ở, một số thậm chí còn đảm bảo nơi ăn chốn ở cho bạn trong năm học đầu tiên. Mọi trường học đều có cộng đồng du học sinh giúp bạn thích nghi với cuộc sống ở Anh Quốc và kết nối với những sinh viên quốc tế khác.

Một điểm quan trọng nữa là rất nhiều trường học ở Anh thân thiện với LGBT, và bạn sẽ không bao giờ bị cô lập nếu thuộc về cộng đồng này.

Các Cơ Hội Việc Làm

Du học Anh - Những Lợi Ích Khi Có Bằng Cấp Anh Quốc (Phần I)

Ngày nay, cạnh tranh trên thị trường lao động đang khốc liệt hơn bao giờ hết. Bạn cần được trang bị những kỹ năng hàng đầu để có thể tồn tại. Cách tốt nhất để sở hữu những kỹ năng này là gì, ngoài tiếp nhận một nền giáo dục chất lượng? Và còn gì tuyệt vời hơn là có đủ khả năng tự chi trả hết số học phí đắt đỏ cùng các chi phí sinh hoạt khác? Sinh viên quốc tế thường phải vật lộn với vấn đề tài chính khi đi du học, và đây chính là lý do du học Anh nên là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đại học xuất sắc với chi phí thấp nhất, hoặc mơ giấc mơ học tập miễn phí, thì bạn thực sự đang rất không thực tế. Nhưng trong thời hiện đại, điều này là vô cùng khả thi. Trên thực tế, Anh Quốc chính là một ví dụ cụ thể.

Dù bạn theo học tại trường đại học Anh Quốc nào thì bạn cũng vẫn phải bỏ ra kha khá. Nhưng đừng lo. Tin tốt là, khác với những điểm du học nổi tiếng khác, ở Anh, bạn có thể vừa học vừa làm. Trong các năm học, bạn được phép làm việc bán thời gian lên tới 20 tiếng/tuần.

Sau khi kết thúc học kỳ, bạn sẽ được làm việc toàn thời gian. Như vậy, bạn sẽ có khả năng tự chi trả cho toàn bộ học phí và phí sinh hoạt của mình. Đồng thời, vừa học vừa làm sẽ cho bạn cảm giác độc lập thực sự, giúp bạn học cách dựa vào chính bản thân mình. Tuyệt vời hơn nữa là, nếu bạn thể hiện được độ cam kết cao và sở hữu thành tích học tập xuất sắc, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời tới từ các nhà tuyển dụng, và cuối cùng có thể ở lại Anh sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định để có được cơ hội này.

Đầu tiên, bạn phải nhận được đề nghị việc làm từ nhà tuyển dụng. Sở hữu bằng cấp Anh Quốc sẽ tăng khả năng xin việc của bạn và giúp bạn xin thị thực ở lại sau khi tốt nghiệp. Thứ hai, điều kiện để bạn xin được thị thực này có thể được dựa trên một mức lương tối thiểu nào đó. Ngày sau, bạn có thể chuyển đổi thị thực để trở thành một công dân Anh. Lúc này, mức thu nhập tối thiểu của bạn có thể sẽ lại là một trong các điều kiện bắt buộc, ví dụ: £35,000/năm. Rất nhiều người đã đi con đường này và gặp may, bạn không phải người đầu tiên mà cũng chẳng phải người cuối cùng. Và những thông tin này hẳn sẽ giúp bạn xóa tan mọi nghi ngại về việc đi Anh du học.

Dịch bởi StudyNav. Nguồn: Study In UK


error: Content is protected !!