Du học Vương Quốc Anh

Vương quốc Anh là điểm đến du học hàng đầu đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ, có hơn 442.000 sinh viên quốc tế, với danh tiếng toàn cầu mạnh mẽ của các trường đại tại đây. Có tất cả 76 trường đại học của Anh góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS World University Rankings 2019 (một lần nữa, con số này chỉ thua nước Mỹ). Trong đó, có 4 trường của Anh hiện đang giữ các vị trí xếp hạng trong top 10 toàn cầu.

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên EU vào tháng 6 năm 2016, các trường đại học tại Anh đã liên kết lại trong sự nỗ lực tiếp tục chào đón các sinh viên đến từ khắp EU và toàn thế giới. Thật vậy, đất nước này là ngôi nhà của nhiều ngôi trường và các cộng đồng quốc tế đa dạng trên thế giới. Điều này là một trong những yếu tố chính đã hấp dẫn mọi người đến học tập tại quốc gia này.

Giáo dục đại học tại Anh khác nhau ở mỗi quốc gia cấu thành (như Anh, Wales, Scotland hoặc Bắc Ireland), mặc dù vẫn có những hệ thống giáo dục khá giống nhau. Bằng đại học tại các trường đại học ở Anh thường kéo dài khoảng 3 năm, trong khi các khóa học ở Scotland thì thường kéo dài nhiều hơn 1 năm so với Anh. Ngoài ra, một số trường đại học tại Anh cũng cung cấp các khóa học đại học nhanh chóng, và có thể được hoàn thành trong ít nhất là 2 năm. Bạn cũng có thể lựa chọn Đại học Đại cương với các khóa học nghề, thường kéo dài trong khoảng 1 hoặc 2 năm, tương tự như bằng liên kết của Mỹ.

Học sinh ở Anh bắt đầu chương trình giáo dục đại học với bằng cử nhân. Mặc dù đối với một số môn học, bạn có thể đăng ký học chương trình đại học có liên thông trực tiếp với chương trình thạc sĩ. Những khóa học kết hợp này thường kéo dài khoảng 4 năm. Bên cạnh đó, các chương trình thạc sĩ cũng thường kéo dài trong 1 hoặc 2 năm, và ít nhất là 3 năm đối với tiến sĩ. Các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh tại hầu hết các trường đại học ở Anh quốc, trong đó có một số chương trình sử dụng tiếng Wales tại Wales, và giảng dạy tiếng Gaelic Scotland ở Scotland.

Các trường đại học hàng đầu ở Anh

Đại học Cambridge

Đại học Oxford hiện đang xếp thứ 5 trên thế giới, trong khi Đại học Cambridge xếp thứ 6, nối tiếp sau đó là Imperial College London và University College London lần lượt xếp ở vị trí thứ 8 và thứ 10.

(QC) Khóa học Luyện Siêu Trí Nhớ Cho Trẻ Cùng Kỷ Lục Gia (Hơn 1,200 người đã học) Giảm giá: 40%
Khóa học sẽ đem đến cho các con 1 thay đổi lớn. Con bạn sẽ trở nên nổi bật hơn và được bạn bè ngưỡng mộ với trí nhớ siêu phàm. Con sẽ biết cách khám phá nguyên lý hoạt động của não bộ và khai thác não bộ hiệu quả. Các con sẽ được khích lệ tinh thần, thỏa sức sáng tạo và cải thiện được sự tập trung trong học tập. » Xem ngay

Đại học Edinburgh và Đại học Manchester nằm trong top 30 của bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019 với vị trí xếp hạng lần lượt là 18 và 29. Ngoài ra, King’s College London và London School of Economics and Political Science (LSE) cũng nằm trong top 40.

Tổng cộng có 18 trường đại học của Anh góp mặt trong top 100, và thêm 11 trường đại học khác cũng nằm vào top 200 của bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019. Nếu bạn muốn du học tại Anh thì quốc gia này luôn có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Sức mạnh của các trường đại học tại Anh cũng đã giúp quốc gia này được xếp hạng thứ 2 trong Bảng xếp hạng QS Higher Education System Strength Rankings 2018.

Xem thêm: 10 trường Đại học ven biển tốt nhất Anh quốc

Biên dịch và soạn bởi StudyNav. Nguồn: topuniversities.com


error: Content is protected !!