Làm thế nào để đăng ký vào trường đại học ở Anh

Sau khi đã đưa ra quyết định du học tại Anh, bạn sẽ bước đến giai đoạn khó khăn nhất. Làm thế nào để đăng ký vào 1 trường Đại học ở Anh? Và bạn cần làm gì để đảm bảo rằng bạn sẽ vào được ngôi trường mà bạn mong muốn? Dưới đây là 6 bước để giúp bạn đăng ký vào 1 trường Đại học tại Vương quốc Anh.

1 – Chọn trường học và chương trình học

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu của mình: bạn muốn học gì và bạn muốn học ở đâu. May mắn thay, có vô số lựa chọn dành cho bạn, vì nước Anh hiện có khoảng 200 trường đại học được công nhận cùng với nhiều khóa học nghiên cứu khác nhau.

Một số trường đại học được xếp hạng cao trong việc giảng dạy và nghiên cứu trên toàn thế giới. Chương trình học ở đây luôn được xem xét và sửa đổi thường xuyên để phù hợp với sự phát triển của toàn cầu.

Với sự đa dạng này, chắc chắn bạn sẽ tìm được trường và chương trình học phù hợp với mình. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn cần xác định trước mục tiêu rõ ràng về những gì bạn muốn học và những gì bạn muốn đạt được với bằng cấp của mình.

Để chọn trường đại học ở Anh, bạn hãy lập danh sách những trường có đào tạo ngành mà bạn muốn học. Tiếp theo, hãy xem xét thật kỹ chương trình học của những trường này. Từ đó, bạn có thể lọc ra một danh sách ngắn hơn các trường đại học phù hợp với mong muốn của bạn. Bạn nên bắt đầu lập danh sách này ngay từ sớm, ít nhất một tháng trước khi hết hạn nộp đơn.

(QC) Khóa học: Luyện thi IELTS online: nghe, nói, đọc, viết (Hơn 950 người đã học) Giảm giá: 40%
Đến với khóa học này cùng Thạc sĩ Bùi Đức Tiến, bạn sẽ nắm vững các bước làm bài thi cũng như vận dụng hiệu quả các tuyệt chiêu để nhắm đến mục tiêu đạt 5.5 – 7.0 điểm IELTS. Với 4 chủ đề chính được biên soạn ứng với 4 phần của bài thi IELTS là Nghe, Nói, Đọc, Viết, khóa học sẽ giúp bạn tự tin, vững vàng. » Xem ngay

2 – Đáp ứng các yêu cầu ứng tuyển

nhung-nguyen-nhan-tu-choi-visa-Canada-pho-bien

 

Sau khi bạn đã quyết định được trường đại học và chương trình bạn muốn học, bây giờ bạn phải xem các yêu cầu để đăng ký vào trường đó là gì. Để làm điều này, bạn phải truy cập trang web của họ và kiểm tra phần yêu cầu ứng tuyển. Các yêu cầu có thể rất khác nhau giữa các trường và các khóa. Do đó, bạn nên kiểm tra nhiều lần và ghi chú nếu cần thiết. 

Thời gian nộp đơn ứng tuyển cũng là điều mà bạn nên lưu ý. Vì thực tế, việc hoàn thành những giấy tờ cần thiết có thể mất khá nhiều thời gian. Điều này dẫn đến việc bạn gửi đơn đăng ký, nhưng bị từ chối vì thiếu giấy tờ, chứng chỉ. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, bạn nên bắt đầu ít nhất ba tháng trước khi trường đại học mở đợt chiêu sinh.

3 – Ứng tuyển

Đó là thời gian bạn nộp đơn xin nhập học. Trước khi nộp, hãy xem lại thật kỹ để chắc chắn rằng bạn không thiếu bất cứ giấy tờ nào. Sau đó, bạn đã hoàn toàn sẵn sàng đăng ký vào trường đại học ở Anh.

Quá trình ứng tuyển đa số được thực hiện trực tuyến thông qua nền tảng nộp đơn UCAS. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản cá nhân trên UCAS, sau đó tiến hành lựa chọn khóa học và gửi hồ sơ. Lưu ý rằng có một số trường đại học có nền tảng ứng tuyển trực tuyến của riêng họ và yêu cầu bạn phải đăng ký thông qua hoặc cùng với UCAS.

4 – Chờ thư mời nhập học

Ngay sau khi trường đại học nhận được đơn của bạn, họ sẽ gửi một email để xác nhận. Sau đó, hồ sơ của bạn sẽ được xem xét. Nhìn chung, quá trình này kéo dài trong vài tuần và nó phụ thuộc vào số lượng hồ sơ mà trường nhận được. Tin vui là bạn có thể theo dõi quá trình xem xét hồ sơ của mình thông qua UCAS bất cứ lúc nào bạn muốn.

5 – Chuẩn bị tài chính

Làm thế nào để đăng ký vào trường đại học ở Anh

Là một sinh viên không thuộc khối EU và không thuộc EEA tại Vương quốc Anh, bạn phải sở hữu điều kiện tài chính phù hợp để trang trải việc học. Bạn cũng nên cân nhắc đến 1 số yếu tố như địa điểm của trường đại học hoặc thời gian của khóa học. Ví dụ, nếu trường đại học của bạn ở London, bạn phải có tối thiểu khoảng 1.200 bảng mỗi tháng. Nhìn chung, bạn phải có ít nhất 1.000 bảng mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt ở Vương quốc Anh. Khoảng thời gian trường đại học xem xét hồ sơ chính là thời điểm lý tưởng để bạn giải quyết các vấn đề tài chính. May mắn cho bạn là có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính ở Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế.

6 – Xin Visa du học

Nếu bạn là công dân không thuộc khối EU và không thuộc EEA, bạn cần có visa du học để học tập tại Anh. Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, bạn phải đến đại sứ quán Anh để được hướng dẫn về cách xin visa du học. Kèm theo thư nhập học, trường đại học của bạn sẽ gửi cho bạn một số tham chiếu được gọi là Xác nhận chấp nhận cho nghiên cứu (CAS). Bạn sẽ dùng những tài liệu này để xin visa du học. Quá trình này có thể tốn rất nhiều thời gian nếu bạn bị trượt visa, do đó hãy tìm hiểu những yêu cầu cần thiết ngay từ sớm, trước khi bạn nhận được thư mời nhập học.

Dịch bởi StudyNav. Nguồn: study in uk.


error: Content is protected !!