Những nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị từ chối visa du học Canada

Quy trình xin visa Canada có vẻ tương đối đơn giản, nhưng trên thực tế đây lại là thử thách khá lớn cho nhiều người. Các sinh viên thường cho rằng phần khó nhất trên con đường tu nghiệp nước ngoài là làm sao có được thư chấp nhận của trường, tuy nhiên sự thật là việc có được tấm visa du học mới là phần khó khăn hơn.

Canada là điểm đến học tập đáng mơ ước và vì vậy rất nhiều sinh viên quốc tế mong mỏi được du học tại quốc gia này. Điều không may là việc bị từ chối visa vào Canada không hề hiếm gặp đối với các sinh viên quốc tế. Là một quốc gia tươi đẹp và đáng sống, Canada thu hút một lượng người vô cùng đông đảo có mục tiêu tới đây để học tập và định cư, chính vì vậy việc duyệt cấp visa vào đất nước này ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Để con đường xin visa Canada của bạn được suôn sẻ và giảm thiểu tối đa nguy cơ hồ sơ của mình bị từ chối, bạn cần hiểu rõ những nguyên nhân phổ biến đằng sau việc từ chối visa vào Canada

1 – Thư chấp nhận thật của nhà trường

nhung-nguyen-nhan-tu-choi-visa-Canada-pho-bien

Trước khi có thể nộp hồ sơ xin visa, bạn phải có được thư chấp nhận (Letter of acceptance – LOA) từ trường học tại Canada mà mình ghi danh theo học. Ngôi trường này phải nằm trong danh sách những trường tuyển sinh học viên quốc tế được chỉ định. Nếu nhân viên xét visa nghi ngờ thư chấp nhận của bạn không phải là thật, hoặc nhận thấy bạn không đáp ứng được các yêu cầu của chương trình học, bạn có thể sẽ bị từ chối cấp visa.

(QC) Khóa học Luyện Siêu Trí Nhớ Cho Trẻ Cùng Kỷ Lục Gia (Hơn 1,200 người đã học) Giảm giá: 40%
Khóa học sẽ đem đến cho các con 1 thay đổi lớn. Con bạn sẽ trở nên nổi bật hơn và được bạn bè ngưỡng mộ với trí nhớ siêu phàm. Con sẽ biết cách khám phá nguyên lý hoạt động của não bộ và khai thác não bộ hiệu quả. Các con sẽ được khích lệ tinh thần, thỏa sức sáng tạo và cải thiện được sự tập trung trong học tập. » Xem ngay

2 – Lý do về tài chính

Một phần bắt buộc trong quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada là bạn sẽ cần nộp kèm giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hay sao kê tài khoản ngân hàng. Những giấy tờ này cung cấp bằng chứng rằng người nộp đơn có đủ tài chính để trang trải cho bản thân trong thời gian du học nước ngoài. Nếu bị từ chối visa vì lý do tài chính, người nộp đơn có thể đã không chứng minh được các yếu tố như khả năng chi trả cho chuyến đi, chi trả học phí hay sinh hoạt phí của chính mình trong thời gian ở Canada.

3 – Khả năng bạn sẽ rời Canada sau khi học xong

Bạn cần khiến nhân viên xét visa tin tưởng được rằng bạn sẽ quay trở lại đất nước của mình sau khi kết thúc thời hạn lưu trú được cấp. Trường hợp nhân viên visa nghi ngờ điều này và dẫn tới từ chối cấp visa cho bạn, nguyên nhân có thể bao gồm lịch sử du lịch của bạn (nếu bạn đã từng đi du lịch trước đây), ràng buộc gia đình tại Canada và tại quốc gia nơi bạn cư trú, hay mục đích bạn sang Canada. Hơn nữa, điều này có thể còn liên quan tới tình trạng nhập cư của bạn tại quốc gia cư trú, tình hình tài chính hay lịch sử trước đây của bạn tại Canada. Một điều quan trọng mà bạn hãy luôn ghi nhớ, visa du học là loại visa tạm thời, nghĩa là sẽ có ngày hết hạn đi kèm.    

4 – Các vấn đề về giấy tờ tùy thân hoặc thông hành

Điều tối quan trọng là bạn cần nộp tất cả các loại giấy tờ phù hợp theo yêu cầu, với thông tin chuẩn xác. Các giấy tờ này bao gồm hộ chiếu còn thời hạn, ảnh chân dung chụp gần đây, và các tờ khai đã được điền đầy đủ. Các thông tin bạn cung cấp sẽ giúp nhân viên xét cấp visa xác định liệu bạn có được chấp nhận vào Canada hay không. Tốt nhất, bạn hãy đảm bảo mọi mục trong các tài liệu này đã được điền thật rõ ràng để tiện cho người xét duyệt.     

5 – Thành tích học tập

nhung-nguyen-nhan-tu-choi-visa-Canada-pho-bien

Kết quả học tập tốt cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình xét duyệt visa. Thành tích về học thuật cũng bao gồm cả năng lực ngôn ngữ, được thể hiện qua điểm thi IELTS hay TOEFL của bạn. Với bảng điểm và điểm thi tiếng Anh thấp, nhân viên xét visa có thể đặt câu hỏi về khả năng bạn có thể vượt qua các khóa học bằng tiếng Anh. Nhân viên xét visa cũng sẽ lưu ý tới tính nhất quán giữa thành tích học tập của bạn với các khóa học bạn đăng ký, và ghi nhận nếu có sự đổi hướng trên chặng đường học tập của bạn.  

Bạn cần hiểu rằng quá trình xin visa không hề đơn giản và dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Có rất nhiều điều bạn cần cân nhắc và cẩn trọng. Tuy nhiên, nếu bạn lưu ý kỹ những điểm trên, chặng đường để có được visa Canada – tấm vé đến với đất nước này – sẽ trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.  

Dịch bởi StudyNav. Nguồn: ApplyBoard


error: Content is protected !!