Những yêu cầu khi xin Visa du học Anh (phần 2)

Làm thế nào để có được visa làm việc sau khi học ở Vương quốc Anh? 

Miễn là visa du học của bạn hợp lệ, bạn sẽ được phép làm việc tại Vương quốc Anh. Sau khi visa của bạn hết hạn, bạn phải gia hạn hiệu lực của nó.

Tuy nhiên cũng có 1 số hạn chế. Đây là những loại công việc mà bạn không được phép tìm kiếm

  • Một công việc toàn thời gian vĩnh viễn
  • Tự làm chủ hoặc Freelancer
  • Các vị trí về Đào tạo, Huấn luyện viên, huấn luyện viên thể thao hoặc ngành giải trí (trừ khi được chứng nhận của Chương trình Dự bị Đại học)

Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể kéo dài thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh bằng cách tìm kiếm 1 visa thích hợp.

Visa “Tier 4 Doctorate Extension Scheme” – Sinh viên đang ở giai đoạn cuối hoàn thành bậc học Tiến sĩ tại Anh, và đang có ý định tìm một công việc hoặc thiết lập một doanh nghiệp có thể gia hạn visa đến 12 tháng. Để làm được điều này, bạn cần có sự chứng nhận của trường đại học.

Visa “Tier 2 General” – Con đường phổ biến nhất để nhập cư và làm việc tại Vương quốc Anh là bằng visa này (Visa chung cho người đi làm). Bạn chỉ có thể xin visa này nếu có 1 công ty nhận bạn làm việc. Loại visa này có giá trị đến 5 năm.

(QC) Khóa học Luyện Siêu Trí Nhớ Cho Trẻ Cùng Kỷ Lục Gia (Hơn 1,200 người đã học) Giảm giá: 40%
Khóa học sẽ đem đến cho các con 1 thay đổi lớn. Con bạn sẽ trở nên nổi bật hơn và được bạn bè ngưỡng mộ với trí nhớ siêu phàm. Con sẽ biết cách khám phá nguyên lý hoạt động của não bộ và khai thác não bộ hiệu quả. Các con sẽ được khích lệ tinh thần, thỏa sức sáng tạo và cải thiện được sự tập trung trong học tập. » Xem ngay

Nhung Yeu Cau Khi Xin Visa Du Hoc Anh [Phan 2]

Visa “Tier 1 Graduate Entrepreneur” – Nếu bạn có ý tưởng thành lập doanh nghiệp tại Vương quốc Anh, bạn nên xin loại visa này. Bạn cần có sự chứng nhận của trường Đại học hoặc Cơ quan đầu tư và thương mại trước khi xin visa này. Hiệu lực của nó kéo dài trong 12 tháng và sau đó, bạn có thể yêu cầu gia hạn thêm 12 tháng.

Visa “UK Ancestry” – Nếu ông bà của bạn sinh ra ở Anh và bạn muốn làm việc tại Vương quốc Anh, bạn có thể nhận được 1 loại visa như vậy, giá trị của nó kéo dài trong 5 năm.

Là công dân thuộc Liên minh châu Âu, Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) hoặc Công dân Thụy Sĩ

Nếu bạn có hộ chiếu từ một trong những quốc gia dưới đây, thì bạn không cần xin visa để học tập tại Anh. Một số quốc gia có thể kể tên là: Áo, Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan mạch, Phần Lan, Pháp,….

Không phải công dân của EU / EEA / công dân Thụy Sĩ

Nếu bạn đang muốn đến Anh để đi du học, bạn sẽ cần visa. Và bạn sẽ phải xác định bạn thuộc quốc tịch nào trước khi nộp đơn. Đơn xin visa của bạn cũng sẽ được dựa trên những gì bạn học và thời gian bạn dự định ở lại nước Anh. Một vài quốc gia phải xin visa có thể kể đến là: Afghanistan, Ai-len, Campuchia, Turkmenistan, Nhật Bản, Việt Nam,…

Và sau đây là những lưu ý mà bạn cần quan tâm

  • Bạn phải xin được visa trước khi đến Anh.
  • Nếu bạn dự định ở trong nước từ 6 tháng trở lên hoặc bạn muốn làm việc ở Vương quốc Anh (có thể là thực tập không lương hoặc làm việc lâu dài), bạn phải có được visa du học cấp 4 
  • Nếu bạn không làm việc và bạn ở lại dưới 6 tháng, thì bạn có thể nhận được visa du lịch sinh viên hoặc visa du học cấp 4.

Có Những Loại Học Bổng Nào Dành Cho Du Học Sinh ở Canada

Công dân không cần xin visa

Nếu bạn là công dân thuộc Liên minh châu Âu, Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) hoặc Công dân Thụy Sĩ thì bạn được miễn visa. Và bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn phải có được visa trước khi đến Anh.
  • Nếu bạn dự định ở trong nước từ 6 tháng trở lên, hoặc bạn muốn làm việc ở Vương quốc Anh (với tư cách là một thực tập không lương hoặc lâu dài), bạn phải có được visa du học cấp 4
  • Nếu bạn ở trong nước dưới 6 tháng và không làm việc, thì bạn có thể đăng ký nhập cảnh vào Anh với tư cách là một du khách sinh viên.

Quá trình đăng ký có thể phức tạp, tuy nhiên, các cơ quan của trường cao đẳng hoặc đại học của bạn có thể hỗ trợ mọi thứ bạn cần.

Dịch bởi StudyNav. Nguồn: study in uk.


error: Content is protected !!