Top 5 trường điện ảnh nổi tiếng nhất ở Canada

Nếu bạn khao khát theo đuổi ngành làm phim nhưng chưa biết nên học ở đâu, thì bài viết sau đây là dành cho bạn. Làm phim là một nghề thú vị và bổ ích. Cho dù bạn có hứng thú với việc viết kịch bản, sản xuất hay chỉ đạo, thì điều quan trọng nhất vẫn là trang bị cho mình kiến thức về ngành này. 

Nhiều trường học ở Canada cung cấp các chương trình chất lượng dành riêng cho ngành công nghiệp điện ảnh. Nhận thức được rằng giáo dục không chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết, các trường này luôn tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành và trải nghiệm. Bạn sẽ được học hỏi các chuyên gia, tiếp cận cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng kiến thức vào thực tế. Và dưới đây là danh sách 5 trường điện ảnh nổi tiếng ở Canada.

Trường Điện ảnh Toronto

Nằm ở trung tâm thành phố Toronto, trường Điện ảnh Toronto cung cấp chương trình học tiên tiến và thú vị về ngành điện ảnh. Hơn thế nữa, những sinh viên yêu thích các ngành liên quan đến truyền hình, nhà hát, thiết kế đồ họa hoặc thiết kế trò chơi video cũng có thể học ở đây. Các sinh viên sẽ được tích lũy kinh nghiệm bằng cách thực hành quay phim, chỉnh sửa, viết kịch bản, thiết kế trong 1 môi trường năng động và chuyên nghiệp. Và quan trọng là bạn còn có thể gặp gỡ các giảng viên và chuyên gia trong ngành.

Đại học George Brown

Top 5 trường điện ảnh nổi tiếng nhất ở Canada

Đại học George Brown, tương tự như trường Điện ảnh Toronto, nằm ở trung tâm thành phố Toronto. Trường nổi tiếng với chương trình học thực tế và cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đại học George Brown sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần để thành công trong ngành này.

(QC) Khóa học Grammar made easy for IELTS Giảm giá: 40%
Khóa học Grammar made easy for IELTS của cô Ms Camellia (cô Trà My) dành cho bạn. Khóa học là hệ thống hóa lại các chủ điểm ngữ pháp quan trọng; được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh giúp bạn không những hiểu rõ bản chất ngữ pháp, cách ứng dụng ngữ pháp vào môi trường học thuật và giao tiếp mà còn giúp bạn tăng khả năng nghe và từ vựng.» Xem ngay

Cao đẳng Sheridan

Được đánh giá là 1 trong những trường làm phim tốt nhất ở Canada cho cả lĩnh vực hoạt hình và nghệ thuật kỹ thuật số, Sheridan College được thành lập ở 3 thành phố lớn của bang Ontario là thành phố Oakville, Brampton và Mississauga. Tuy nhiên, sinh viên quan tâm đến ngành làm phim sẽ học tại khuôn viên Trafalgar ở Oakville, phía tây Toronto. Khuôn viên sáng tạo và nghệ thuật này sẽ cung cấp các chương trình học về phim ảnh, truyền hình, hoạt hình, nghệ thuật và thiết kế,…Nhiều cựu sinh viên của trường đã đạt được những giải thưởng đáng ngưỡng mộ như Oscar và Emmys. Hơn nữa, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã giữ những vị trí quan trọng trong các hãng phim nổi tiếng thế giới như Walt Disney.

Cao đẳng Fanshawe

Top 5 trường điện ảnh nổi tiếng nhất ở Canada

Đây là 1 trong những trường cao đẳng lớn nhất của Ontario với 4 cơ sở khác nhau trên khắp khu vực London. Cao đẳng Fanshawe đem đến các chương trình và khóa học khác nhau về phim ảnh, phương tiện kỹ thuật số và truyền hình. Các chuyên gia trong ngành thường xuyên đến đây dạy các khóa học và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, tạo ra một môi trường giảng dạy độc đáo và truyền cảm hứng. Trường thường tạo cơ hội cho sinh viên thực hành trong các công đoạn sản xuất, quay và chỉnh sửa các chương trình thực tế. Hơn thế nữa, sinh viên khi học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng để có thể làm việc trong ngành công nghiệp năng động này.

Đại học Windsor

Nằm bên cạnh cửa khẩu biên giới quốc tế bận rộn nhất Bắc Mỹ, Đại học Windsor đem đến cho sinh viên môi trường học tập thúc đẩy sự sáng tạo và trải nghiệm. Trường giới thiệu các chương trình và khóa học khác nhau về Nghệ thuật sáng tạo, Sản xuất Phim, Nghệ thuật Truyền thông nhằm đào tạo nên các nhà làm phim, dựng phim thành công. Đại học Windsor tự hào về sự liên kết với giáo sư, chuyên gia nổi tiếng trong ngành, đảm bảo môi trường thuận lợi cho sinh viên phát triển hết khả năng của mình.

Dịch bởi StudyNav. Nguồn: ApplyBoard.


error: Content is protected !!