Xu Hướng Xét Giấy Phép Du Học Canada – Việt Nam

Năm 2018, Việt Nam trở thành nước nguồn (nơi xuất phát của các dòng du học sinh) lớn thứ 5 của các tổ chức giáo dục Canada. Nhưng nhìn vào tổng số giấy phép du học mới được phê duyệt tới cuối 08/2019, Việt Nam đã rơi xuống vị trí nước nguồn lớn thứ 8. Các vị trí từ 1-7 theo thứ tự giảm dần lần lượt là: Ấn Độ, Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, Brazil, Iran, và Mỹ.

Nguồn: CICEDW – MBR được trích từ 04/10/2019

Xu hướng đăng ký

Năm 2018, Canada đã tiếp nhận trên 11,993 đơn đăng ký từ học sinh, sinh viên Việt Nam, đánh dấu mức tăng trưởng đáng kể 20% so với năm 2017. Trong số 11,993 đơn đăng ký này, 8,143 đã được phê duyệt tương ứng với tỷ lệ phê duyệt 67.9%. Nhưng bất kể sự tăng trưởng số lượng đơn đăng ký trong năm 2018, tỷ lệ phê duyệt giấy phép du học vẫn giảm khoảng 29% trong năm 2019 (dựa trên dữ liệu có sẵn tới cuối tháng 8). 8,134 đơn đăng ký được tiếp nhận nhưng chỉ có 3,928 được phê duyệt, tương ứng với tổng tỷ lệ phê duyệt bằng 48.29%.

Giấy phép du học được phê duyệt bởi các tỉnh bang

XuHuongXetGiayPhepDuHocCanada

Tỷ lệ phê duyệt giấy phép du học giữa các tỉnh bang Canada rất nhất quán từ 01 – 08/2019. Ontario và Newfoundland có tỷ lệ phê duyệt thấp nhất là 44%, còn Saskatchewan thì sở hữu tỷ lệ phê duyệt cao nhất bằng 56%.

(QC) Khóa học Grammar made easy for IELTS Giảm giá: 40%
Khóa học Grammar made easy for IELTS của cô Ms Camellia (cô Trà My) dành cho bạn. Khóa học là hệ thống hóa lại các chủ điểm ngữ pháp quan trọng; được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh giúp bạn không những hiểu rõ bản chất ngữ pháp, cách ứng dụng ngữ pháp vào môi trường học thuật và giao tiếp mà còn giúp bạn tăng khả năng nghe và từ vựng.» Xem ngay

Các chuyên ngành có tỷ lệ phê duyệt cao

Năm 2019, các ứng viên đăng ký vô điều kiện vào các chương trình giáo dục sau trung học có cơ hội được phê duyệt cao hơn so với các ứng viên đăng ký thông qua chương trình chuyển tiếp từ khóa học ESL/FSL. Thí sinh đại học thuộc các cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, và Tiến sĩ có cơ hội được phê duyệt cao hơn so với các thí sinh theo học chương trình cao đẳng. Tỷ lệ phê duyệt của các ứng viên thuộc chương trình ESL/FSL có sự thay đổi lớn nhất từ 2018-2019 với mức giảm lên đến 35%.

Giấy phép du học xét theo giới tính

XuHuongXetGiayPhepDuHocCanada

Xét về sự đa dạng giới tính của sinh viên quốc tế hiện đang học tập tại Canada, có thể thấy số du học sinh nữ Việt Nam vẫn hơi nhiều hơn một chút so với số du học sinh nam. Trong năm 2018, có tới 6,548 nữ du học sinh so với 5,457 nam du học sinh. Nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh ở đây là không hề có sự khác biệt về tỷ lệ phê duyệt giữa các giới tính.

Tương lai của du học sinh Việt Nam ở Canada

Canada đang ngày càng trở thành điểm đến du học lý tưởng của học sinh, sinh viên Việt Nam. Theo một bài báo do ICEF xuất bản, vào năm 2018, học sinh, sinh viên Việt Nam chiếm tới 3.55% số du học sinh tại Canada. Với thế hệ trẻ ngày càng khao khát được đi du học, kết hợp cùng những cập nhật tích cực từ Student Direct Stream (SDS), dự đoán rằng số lượng du học sinh Việt Nam học tập tại Canada sẽ vẫn khá nhất quán với tiềm năng tăng trưởng trong các năm tới.

Dịch bởi StudyNav. Nguồn: Apply Board


error: Content is protected !!